TP.HCM: “Tổ ấm ngày xuân” - sẻ chia với trẻ em nghèo

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 07:13 GMT+7

Các em háo hức vui chơi tại khu trò chơ. (Ảnh: Báo điện tử Công an TP.HCM)

VTV.vn - Hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia chương trình Tổ ấm ngày xuân do Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày 13/2 tại Công viên Tao đàn.

Lãnh đạo TP.HCM, đại diện các ban, ngành đã đến chung vui và trao tận tay các em những phần quà Tết, mong muốn niềm vui, may mắn sẽ đến với các em trong mùa Xuân mới.

Tham gia chương trình là những trẻ em nghèo đang tự mưu sinh kiếm sống, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ xã hội, trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố.

Mặc dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đều có ý chí nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, chương trình là món quà ý nghĩa dành cho các em trong dịp Tết đến.

Tại chương trình, các em được tham gia các trò chơi, dùng bữa tiệc cuối năm, tham quan Hội hoa Xuân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn. Với những hoạt động ý nghĩa đó, chương trình đã mang đến không khí ấm ấp, vui tươi cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong dịp Tết Ất Mùi 2015, Thành đoàn TP.HCM cũng tổ chức nhiều chương trình dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt. Cụ thể như, thăm hỏi, tặng quà 2.000 thiếu nhi khó khăn tại các huyện; tổ chức chương trình “Búp mai vàng” cho 200 thiếu thi khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là các hoạt động chăm lo con em của thanh niên công nhân khó khăn, con em của chiến sĩ hải quân, bộ đội công tác tại biên giới, hải đảo.

Thành đoàn thành phố cũng thực hiện các hoạt động chăm lo cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết; thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh xa thành phố, thanh niên công nhân trực ca không có điều kiện về quê đón Tết; các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; gia đình khó khăn, người già neo đơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước