Trái tim cho em: 1.200 trẻ nhỏ được khám sàng lọc tim bẩm sinh tại tỉnh Nam Định

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 09/04/2019 17:24 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 6-7/4, đã có gần 1.200 trẻ em dưới 16 tuổi được thăm khám tại buổi khám sàng lọc tim của chương trình Trái tim cho em tại tỉnh Nam Định.

Tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, chương trình "Trái tim cho em" phối hợp với Viettel Nam Định, các bác sĩ Trung tâm tim mạch của viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhi Nam Định đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Sau hai ngày khám, đã có gần 1.200 trẻ nhỏ được đội ngũ bác sĩ thuộc Trung tâm tim mạch của viện Nhi Trung ương khám sàng lọc. Trong đó, có 155 trường hợp phát hiện các triệu chứng bất thường của dị tật tim bẩm sinh, 25 trường hợp được chỉ định phẫu thuật gấp. Các trường hợp mắc bệnh được điều phối viên của chương trình tư vấn và hướng dẫn làm các thủ tục để nhận sự hỗ trợ.

Trái tim cho em: 1.200 trẻ nhỏ được khám sàng lọc tim bẩm sinh tại tỉnh Nam Định - Ảnh 1.

Đây là năm thứ 3 chương trình Trái tim cho em tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh ở tỉnh này (mỗi năm 1 lần). Năm 2017 và 2018 đã khám tim cho trên 3.000 cháu. Toàn bộ các cháu đều được khám, tư vấn điều trị miễn phí. Các trường hợp phát hiện bị bệnh tim có hoàn cảnh kinh tế khó khăn sẽ được Chương trình "Trái tim cho em" hỗ trợ hoàn toàn kinh phí điều trị, phẫu thuật. Riêng tại Nam Định đã có hàng trăm cháu được phẫu thuật tim miễn phí.

Trong 10 năm hoạt động, đã có 100.000 em nhỏ được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại 50 tỉnh, thành phố. Tính đến hiện tại, chương trình đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho hơn 4.500 em nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước