Trái tim cho em, niềm hy vọng của những bệnh nhi tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 15/05/2019 17:07 GMT+7

VTV.vn - Nhờ sự kết nối của chương trình Trái tim cho em tới các doanh nghiệp tài trợ, Anh Huy và 3 bạn nhỏ khác đã có cơ hội được phẫu thuật tim bẩm sinh kịp thời.

Bé Trần Anh Huy, 13 tháng tuổi quê ở Sơn Trường, Hương Sơn, Hà Tĩnh, BS kết luận cháu bị mắc tim bẩm sinh thể teo tim van 3 lá. Sự sống có thể mất đi bất cứ lúc nào nếu không được phẫu thuật kịp thời. 20 triệu đồng để phẫu thuật tim cho bé Huy là một số tiền quá lớn so với gia đình chị Mới trong lúc này.

Vượt qua hơn 400km và gần 10 giờ đồng hồ là hành trình mà vợ chồng chị Mới đưa Anh Huy đến được Bệnh viện Nhi Trung ương nhờ sự cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng. May mắn đã mỉm cười với gia đình Anh Huy khi nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ toàn bộ ca mổ từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với sự đồng hành của Công ty Mitsubisi Việt Nam thông qua sự kết nối từ chương trình Trái tim cho em.

Cũng nhân dịp này đơn vị thiện nguyện cũng đã hỗ trợ thêm 3 trẻ em nghèo mắc bệnh tim khác có điều kiện được phẫu thuật tìm lại sự sống với trái tim khỏe mạnh.

Trái tim cho em, niềm hy vọng của những bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Tổng giám đốc Công ty Mitsubisi Việt Nam chia sẻ: "Ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ em mắc tim bẩm sinh rất cao và các em thường có gia cảnh rất khó khăn, thiếu thốn. Mục tiêu của công ty cũng là đóng góp vào sự bền vững của xã hội. Trong đó, trẻ em là mầm mống, là tương lai của đất nước. Vì vậy, công ty muốn đồng hành cùng chương trình với mong muốn đóng góp cho các em được một trái tim mạnh khỏe và có hy vọng vào tương lai".

Mỗi ngày qua đi, chúng ta lại chứng kiến thêm nhiều trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, phần lớn rơi vào các gia đình nghèo, ở vùng sâu, vùng xa không có điều kiện phẫu thuật.Theo các chuyên gia tim mạch, bệnh tim ở trẻ nhỏ cơ hội chữa khỏi là rất lớn nếu được phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời. Trong những năm qua, sự chung tay, góp sức của cộng đồng đã mang đến những niềm vui, niềm hạnh phúc cho những gia đình nghèo có con bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

* Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước