Trái tim may mắn của tháng 7

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 09/07/2018 14:30 GMT+7

Bé Vũ Gia Hân cùng mẹ

VTV.vn - Giờ đây niềm hạnh phúc nhất với chị Tuyết là có thể chứng kiến cô con gái Gia Hân 9 tháng tuổi ngày một khỏe mạnh sau ca phẫu thuật tim bẩm sinh Fallot 4.

Nhìn bé Vũ Gia Hân 9 tháng tuổi (ở Ba vì, Hà Nội) đang yên giấc, chắc chẳng ai nghĩ đây là một bệnh nhân vừa phẫu thuật tim bẩm sinh Fallot 4 tại Viện tim Hà Nội. Chỉ gần một tháng trước, việc đưa con đi làm phẫu thuật sửa tim chỉ như một giấc mơ với gia đình nghèo.

Tháng 10/2017, vợ chồng chị Tuyết vỡ òa trong hạnh phúc chào đón cô con gái đầu lòng. Nhưng niềm vui ấy không kéo dài được bao lâu thì gia đình phát hiện Gia Hân mắc bệnh tim bẩm sinh Fallot 4 với chi phí ca phẫu thuật lên đến 63 triệu đồng. Biết tin con bị bệnh, bố mẹ em như chết lặng và tưởng chừng như cả thế giới sụp đổ cùng với tin dữ.

Chị Phạm Ánh Tuyết, mẹ bé Hân chia sẻ: "Gia đình phát hiện ra con bị tim bẩm sinh khi đi khám tổng thể lúc 5 tháng tuổi. Nhưng nhà không có điều kiện, cứ lần lữa mãi tới khi con hay ngất, người tím tái thì mới chạy vạy vào viện gấp. Nghĩ cũng cực nhưng chỉ cần con luôn khỏe mạnh, bao nhiêu cái khổ mình cũng chịu được".

Gia đình Hân vốn thuộc diện hộ cận nghèo của xã Thuần Mỹ, thu nhập bấp bênh từ nghề nông cũng chỉ đủ cho gia đình 4 người sống tạm bợ qua ngày. Gian nhà mái ngói của gia đình em không có nổi một vật dụng có giá trị. Đang chơi vơi giữa dòng nước, không biết lấy đâu ra khoản tiền khổng lồ chữa bệnh cho con thì may mắn đã mỉm cười với gia đình, bố mẹ bé được các bác sĩ hướng dẫn làm đơn xin giúp đỡ của Trái tim cho em và nhận được sự hỗ trợ từ chương trình.

Sau ca phẫu thuật đầu tháng 7 vừa qua, sức khỏe của Gia Hân đã tốt hơn trước, làn da trở nên hồng hào, không còn tím tái. Có lẽ, người hạnh phúc hơn tất cả là chị Tuyết khi có thể chứng kiến con khỏe lên từng ngày. "Chỉ cần con luôn khỏe mạnh, bao nhiêu đau khổ mẹ đều chịu được hết", chị Tuyết  nói.

Chương trình Trái tim cho em chúc Gia Hân sẽ sớm hồi phục và luôn hồn nhiên, vui tươi. Qua đó, chúng tôi, những người làm chương trình hy vọng sẽ có thêm thật nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, sẻ chia yêu thương đến những mảnh đời khó khăn khác trên dải đất hình chữ S.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chuyển tới:

* Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

* Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội - Chủ tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

* Hotline: 024 6296 9969

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước