Trao giải cuộc thi sáng tác "Viết tiếp ước mơ" do chương trình Trái tim cho em phát động

VTV News-Thứ hai, ngày 21/05/2018 12:44 GMT+7

Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác bài hát "Viết tiếp ước mơ" và các tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm

VTV.vn - Với bài hát đầy ý nghĩa của mình, tác giả trẻ Lê Xuân Đức đã giành giải Nhất Cuộc thi "Viết tiếp ước mơ" do chương trình Trái tim cho em phát động.

Hôm nay (21/5), tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác bài hát "Viết tiếp ước mơ" được chương trình "Trái tim cho em" phát động từ cuối tháng 1/2018. Cuộc thi đã nhận được tổng cộng 17 bài dự thi từ 13 tác giả trên cả nước. Các bài hát dự thi đa dạng về phong cách âm nhạc, chứa đựng những tâm sự riêng và thông điệp ý nghĩa về lòng nhân ái và khích lệ tinh thần lạc quan cho các em nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Theo đánh giá của ban giám khảo, nhiều bài dự thi có chất liệu âm nhạc và ngôn từ sử dụng tốt, ấn tượng. Trong đó có 1/3 số bài đạt điểm 4/5 từ các giám khảo. Sau 2 tháng chấm điểm và bình chọn, cuộc thi đã tìm được tác phẩm đạt giải Nhất ca khúc "Viết tiếp ước mơ" của tác giả Lê Xuân Đức và 2 giải nhì là các ca khúc "Điều diệu kỳ cho em" của tác giả Hằng Nguyễn và ca khúc "Lời nhắn từ trái tim" của tác giả Nguyễn Duy Khoái.

Anh Lê Xuân Đức - tác giả của ca khúc "Viết tiếp ước mơ" chia sẻ: "Bài hát được hình thành khi tôi đặt mình vào vị trí của các em bé bị bệnh tim bẩm sinh, nhìn cuộc đời bằng góc nhìn của những đứa trẻ đã được chương trình "Trái tim cho em" tài trợ phẫu thuật tim, mang lại cuộc sống mới, tương lai mới đầy tươi sáng. Tiếng hát yêu đời cất lên từ những trái tim khỏe mạnh, từ những ước mơ tưởng chừng như dang dở, từ tình yêu thương, sự biết ơn cuộc sống… Cảm xúc này tôi dành tặng cho các em".

Trao giải cuộc thi sáng tác Viết tiếp ước mơ do chương trình Trái tim cho em phát động - Ảnh 1.

Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Quỹ Tấm Lòng Việt - trao giải Nhất cho tác giả Lê Xuân Đức

VIDEO ca khúc "Viết tiếp ước mơ" của  tác giả Lê Xuân Đức

Trao giải cuộc thi sáng tác Viết tiếp ước mơ do chương trình Trái tim cho em phát động - Ảnh 3.

NSƯT Xuân Bắc và MC Anh Tuấn trao giải Nhì cho các tác giả

Nhạc sỹ Tuấn Nghĩa, thành viên của ban giám khảo đã nhận xét về các bài dự thi: "Phần lớn các bài dự thi khá tốt, một số bài hát mang tính chuyên nghiệp cao, khúc thức âm nhạc chặt chẽ, giai điệu phát triển logic, ca từ phong phú, tư duy mới lạ. Đây là một điểm rất đáng khen ở các tác giả không chuyên. Đáng chú ý là các bài dự thi đều có câu chuyện gắn liền với chủ đề và toát lên được thông điệp ý nghĩa của cuộc thi, mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe".

Bên cạnh việc trao giải thưởng cho các tác giả, ban tổ chức cũng lựa chọn ca khúc đoạt giải nhất bài hát "Viết tiếp ước mơ" làm MV hướng tới kỷ niệm dấu mốc 10 năm ra đời chương trình Trái tim cho em. Ca sĩ Thùy Chi và nhạc sĩ Minh Vương sẽ hợp tác cùng Trái tim cho em để thực hiện MV này.

Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Quỹ Tấm Lòng Việt chia sẻ: "Thông qua MV "Viết tiếp ước mơ" chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng và tiếp tục lan tỏa tình yêu cuộc sống, sự hy vọng tới nhiều em nhỏ đang mắc bệnh tim bẩm sinh nói riêng và các bệnh hiểm nghèo nói chung. Đồng thời qua đây kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng đồng hành với chương trình cứu giúp các em bé bị bệnh tim bẩm sinh để các em được lớn lên với một trái tim khỏe mạnh và thực hiện được các ước mơ của mình".

Dự kiến MV phát hành vào đầu tháng 6/2018 và toàn bộ số tiền ủng hộ của các cá nhân và đơn vị qua dự án âm nhạc này sẽ được chuyển thẳng vào Quỹ Tấm Lòng Việt để phẫu thuật cho các bệnh nhi của chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước