Trao học bổng cho 15 nữ sinh viên người dân tộc thiểu số

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 23/10/2014 07:31 GMT+7

Ông Phạm Hồng Hải và ông Don Lam trao học bổng cho các nữ sinh viên dân tộc thiểu số.

Ngày 22/10, tại TP.HCM, Quỹ Tài trợ VinaCapital (VCF) và Ngân hàng HSBC Việt Nam đã trao học bổng cho 15 nữ sinh viên là người dân tộc thiểu số vùng ĐBSCL.

Trong số này có 14 nữ sinh viên người Khmer và 1 em người Chăm. Đây là các nữ sinh viên dân tộc thiểu số có học lực tốt, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi em sẽ nhận được một suất học bổng trị giá 26 triệu đồng/năm, trong 4 năm liên tiếp.

Chương trình học bổng này do HSBC Việt Nam là nhà tài trợ chính, VCF đóng vai trò là một nhà tổ chức và huy động thêm các nguồn lực để đảm bảo giúp các nữ sinh phát huy hết khả năng của mình trong học tập.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp như Công ty KY International, Intel và Asus cũng đã tặng 15 máy tính xách tay cho các em nữ sinh này.

Các ông Phạm Hồng Hải, Phó Tổng giám đốc HSBC Việt Nam và ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, Chủ tịch VCF cho biết, Chương trình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt chương trình học tập để trở về phục vụ cộng đồng của mình.

Em Thạch Đình Thiên Trâm, người dân tộc Khmer, sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Y Dược TP.HCM bày tỏ niềm vui khi nhận được học bổng và hứa sẽ ra sức học tập tốt, trở thành một bác sỹ giỏi để có cơ hội giúp đỡ mọi người.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước