Trao quà Trung thu cho trẻ em ở các vùng khó khăn

PV-Thứ hai, ngày 24/09/2018 21:06 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều tình cảm cũng như quà tặng đã được trao cho trẻ em ở các vùng khó khăn trong dịp Trung thu năm nay.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão, nhiều điểm trường của trường Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã chịu thiệt hại vô cùng nặng nề với nhiều tài sản bị hư hỏng. Trường học, các khu vui chơi, đường sá sạt lở nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng sức khỏe học sinh.

Với mong muốn được chia sẻ với những học sinh khó khăn, Sở Giáo dục và đào tạo, Công đoàn giáo dục tỉnh Nghệ An, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn, cùng Hội Trâu vàng 1973 - Đất Việt đã tổ chức chương trình "Cùng em cắp sách đến trường" để trao những phần quà Trung thu sớm cho học sinh Trường tiểu học Mường Ải, Kỳ Sơn, Nghệ An.

Tổng giá trị các suất quà mà nhóm thiện nguyện trao tặng cho học sinh Trường tiểu học Mường Ải là hơn 500 triệu đồng, trong đó có sách, vở, dụng cụ học tập và hơn 300 suất bánh Trung thu.

Cũng là một hoạt động nhân ái trong dịp Trung thu năm nay, chương trình du lịch kết hợp từ thiện "Áo ấm cho em" đã đến với 2 điểm trường Hầu Chư Ngài và Hang đá thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở Hầu Thào (Sapa, Lào Cai). Bên cạnh tổ chức Trung thu, chương trình còn trao tặng 150 áo ấm, tivi, trống trường, chăn bông, 23 suất học bổng cùng rất nhiều đồ dùng học tập, lương thực thực phẩm cho các em.

Mặc dù chỉ là những phần quà đơn sơ, nhỏ bé nhưng bằng cả tấm lòng thiện nguyện, chương trình mong muốn được chia sẻ yêu thương, được góp một phần nào đó giúp các em có được một mùa đông ấm áp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước