Trẻ mầm non ở Mộc Châu được uống sữa tươi miễn phí mỗi ngày

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 15/10/2015 06:36 GMT+7

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trẻ em tại trường mầm non Phiêng Luông sẽ được uống 120ml sữa tươi.

VTV.vn - Ngày 14/10, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu đã tổ chức chương trình Sữa học đường mở rộng cho 245 trẻ em mầm non.

Thông qua chương trình Sữa học đường mở rộng, mỗi trẻ đang đi học tại trường mầm non Phiêng Luông (xã Piêng Liêng, huyện Mộc Châu), từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần sẽ được uống 120ml sữa tươi miễn phí.

Theo Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, chương trình Sữa học đường của Mộc Châu Milk được bắt đầu từ năm 2009 với mục đích chung tay cùng với xã hội thực hiện các công tác vì cộng đồng. Với chính sách “mỗi ngày một hộp sữa", nhiều trẻ dân tộc Mường, Mông, Thái, Dao... đã được uống sữa hàng ngày.

Tính đến đến nay, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã triển khai chương trình sữa tươi học đường miễn phí cho 7 trường mầm non ​tại huyện Mộc Châu và 2 trường mầm non ​ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình Sữa tươi học đường, bà Giàng Khánh Ly - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nhấn mạnh, với trẻ em thành phố, sữa là thức uống hàng ngày nhưng trẻ em vùng cao, đặc biệt con em dân tộc trên địa bàn, cái ăn, cái mặc vẫn là một chuyện phải lo của từng hộ gia đình.

“Chính vì thế, việc Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức sữa tươi học đường miễn phí có ý nghĩa rất quan trọng, động viên các hộ dân cho con em đi học, các cô giáo không còn phải đến từng nhà vận động như ngày xưa. Đặc biệt, con số trẻ em đến trường ngày càng đông, năm sau đông hơn năm trước” - bà Ly phấn khởi nói.

Trong khi đó, ông Trần Công Chiến -Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu - khẳng định, Chương trình Sữa học đường do Mộc Châu Milk khởi xướng và thực hiện là một chương trình nhằm nâng cao thể trạng cho các em học sinh miền núi đang gặp nhiều khó khăn, đồng thời coi đây là một động lực để động viên các em đến trường đông hơn, biết cái chữ để sau này thoát nghèo.

Thông qua chương trình, ông Chiến cũng mong muốn Mộc Châu Milk được đóng góp vào một chính sách có ý nghĩa đối với việc nâng cao thể trạng và chiều cao của người Việt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước