TTCE khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em Trà Vinh

Phương Hoàng-Thứ ba, ngày 13/09/2016 19:14 GMT+7

VTV.vn - Trong hơn 800 em nhỏ đến khám, các bác sĩ đã phát hiện gần 40 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh trong đó 4 trường hợp cần phẫu thuật ngay mới hy vọng duy trì được sự sống.

Bên cạnh các hoạt động của sự kiện khám sàng lọc, chương trình "Trái tim cho em" đã trao tặng hơn 800 phần quà cho các em đến khám và thăm hỏi các em nhỏ đã được chương trình phẫu thuật thành công.

Ngoài ra, tại buổi khám sàng lọc, các bệnh nhân được khám bệnh và chẩn đoán hình ảnh qua siêu âm, đo điện tim… Đồng thời các em nhỏ còn được PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu – Trưởng đoàn khám bệnh tư vấn về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giữ sinh hoạt tốt, không ảnh hưởng đến trái tim và sức khỏe của các em. Một số trường hợp được chẩn đoán từ trước là mắc bệnh tim nhẹ nhưng vẫn chưa được điều trị dứt điểm, các bác sỹ đã tư vấn và đưa ra lời khuyên để bệnh nhân không bỏ thuốc giữa chừng.

Bên cạnh Trà Vinh, một số trẻ em tại các tỉnh lân cận có triệu chứng mắc bệnh tim bẩm sinh cũng được gia đình đưa đến khám và nhận tư vấn từ các chuyên gia y tế.

 

TTCE khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em Trà Vinh - Ảnh 1.

Bệnh nhi chờ khám.

 

Trước đó và tháng 7/2016 chương trình Trái tim cho em nhận được thư đề nghị từ bác sĩ Nguyễn Thành Tâm đang công tác tại bộ môn Nội, khoa Y Trường Đại học Trà Vinh về việc "Mong muốn chương trình hỗ trợ khám sàng lọc cho trẻ em tại tỉnh Trà Vinh". Sau khi khảo sát, Ban Tổ chức chương trình nhận thấy Trà Vinh là tỉnh khó khăn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 34% dân số là người dân tộc trong đó người Khmer chiếm tới 33%, bên cạnh đó điều kiện, năng lực cơ sở y tế tuyến đầu ở địa phương về lĩnh vực tim mạch cũng còn nhiều hạn chế. Vì vậy chương trình đã phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, Sở Y tế, Đài Truyền hình Tỉnh, các đơn vị và Hiệp hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tổ chức hoạt động khám sàng lọc trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ tại chương trình khám sàng lọc, bà Lê Thanh Tiền, Phó Giám đốc bệnh viện Sản Nhi tỉnh Trà Vinh cho biết: "Thay mặt cơ quan y tế tại Trà Vinh và Bệnh viện Sản Nhi, chúng tôi rất cảm ơn chương trình "Trái tim cho em" cùng các bác sĩ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ em Trà Vinh được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh ngay tại địa phương. Mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên toàn quốc nói chung để các em mắc bệnh được điều trị kịp thời, có được cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng".

Hoạt động khám sàng lọc tại Trà Vinh nằm trong chuỗi các chương trình hướng tới kỷ niệm 8 năm ra mắt chương trình "Trái tim cho em". Dự kiến Chương trình kỷ niệm được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 8/10/2016 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt số 43 Nguyễn Chí Thanh- ba Đình – Hà Nội. Hoặc thực hiện chuyển khoản ủng hộ trực tiếp vào cho chương trình :

Số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội- Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hoặc số tài khoản: 000751266666 - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, CN Thanh Nhàn.

Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ chương trình "Trái tim cho em".
Thông tin đăng kí xin hỗ trợ chương trình: Liên hệ Cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

Hoặc gọi tới đường dây nóng của chương trình: 04. 62 969 969.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước