Vũ đoàn Mỹ với trẻ em khuyết tật Việt Nam

Đức Toàn, Văn Tùy (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Vũ đoàn Stephen Petronio - một vũ đoàn nổi tiếng về múa đương đại tại Mỹ đã có buổi giao lưu với các trẻ em khuyết tật và tự kỉ tại Việt Nam.

DanceMotion USA là một chương trình của Bộ Ngoại giao Mỹ được tổ chức mỗi năm ở các quốc gia khác nhau, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và giới thiệu tới khán giả những tác phẩm múa đương đại của Mỹ. 

Năm nay, DanceMotion được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của vũ đoàn Stephen Petronio, một vũ đoàn nổi tiếng về múa đương đại tại Mỹ và đã lưu diễn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.​ Vũ đoàn đã có buổi giao lưu với các trẻ em khuyết tật và tự kỉ trong nhóm múa chuyển động trị liệu tại Việt Nam. 

Các em trong nhóm múa được chia ra thành các nhóm dưới sự hướng dẫn của các vũ công người Mỹ. Mỗi vũ công hướng dẫn các em thực hiện những động tác mô phỏng của một loài động vật. Mặc dù không cùng ngôn ngữ, nhưng chính những chuyển động của cơ thể đã giúp kết nối các nghệ sĩ nước ngoài và trẻ em khuyết tật trong buổi giao lưu này. 

Các vũ công người Mỹ cho biết điều này khiến họ trở nên hạnh phúc hơn, nó làm thức tỉnh những điều còn đang ẩn bên trong con người mình và thông qua đó có thể khám phá một phần rất khác của bản thân.

 Tiếp tục chuỗi sự kiện này, các vũ công của vũ đoàn Stephen Petronio sẽ tới một số tỉnh để giao lưu và biểu diễn phục vụ công chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước