Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 28/03/2018 11:52 GMT+7

Đại diện công ty Nhựa Tiền Phong cắt băng khánh thành cây cầu xóm Nà Vạ -Nà Dủ

VTV.vn - Vừa qua, Công ty Nhựa Tiền Phong đã khánh thành cây cầu dân sinh thứ 2 trong chương trình thiện nguyện Cầu nối yêu thương tại tỉnh Cao Bằng.

Vừa qua, Công ty Nhựa Tiền Phong đồng hành cùng với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đã khánh thành cây cầu dân sinh được xây dựng với ngân sách 1,5 tỷ đồng tại xóm Nà Vạ - Nà Dủ, xã Tam Trinh, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh đó, công ty Nhựa Tiền Phong còn trao 425 chiếc áo mới cho các em học sinh tại 3 điểm trường Mầm non, Tiểu học và Trung học xã Tam Kim.

Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Phó tổng Giám đốc công ty Nhựa Tiền Phong tặng áo mới cho các em học sinh

Đây là một cây cầu treo có kết cấu dây văng với chiều dài 55m, chiều rộng 1,5m được thiết kế và thẩm định về mặt chất lượng vững chắc, đảm bảo an toàn cho các phương tiện đi lại, độ bền trên 50 năm. Vượt qua nhiều điều kiện khó khăn trong vận chuyển vật tư, trang thiết bị cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt có những ngày xuống đến âm độ C, cây cầu vẫn được thi công và đạt đúng tiến độ 3 tháng. Đây là cây cầu thứ hai được thi công và đưa vào sử dụng nhằm cải thiện việc đi lại cho người dân trong chương trình "Cầu nối yêu thương" của công ty Nhựa Tiền Phong.

Phát biểu tại buổi lễ bà Đặng Thị Duyên – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng cho biết: "Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng rất vui mừng, phấn khởi khi kết nối thành công cho công ty Nhựa Tiền Phong, Hải Phòng đến xây dựng cây cầu yêu thương cho người dân của xóm Nà Vạ - Nà Dủ. Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tôi xin gửi lời cảm ơn đến các quỹ từ thiện đã kết nối yêu thương đến với người dân miền núi. Tôi hy vọng, trong thời gian tới, công ty Nhựa Tiền Phong cùng với các quỹ từ thiện có thể tiếp tục quan tâm đến đời sống khó khăn của bà con miền núi".

Giờ đây, người dân nơi đây đã không còn phải đi qua nhữngcây cầu treo leo, mỏng manh, không còn đi phải đi qua những khe sông, khe suốinguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Cây cầu đã giúp bà con đưa sản phẩm của dân bảnmình trở thành hàng hóa phục vụ nhân dân, nâng cao đời sống và cải thiện kinhtế.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Phó tổng Giám đốc công ty Nhựa Tiền Phong chia sẻ: "Công ty Nhựa Tiền Phong chúng tôi là một trong những công ty nhựa hàng đầu Việt Nam, luôn đầu tư phát triển và cung cấp những sản phẩm tốt nhất nhằm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân tiêu dùng. Cùng với đó, chúng tôi luôn hy vọng là tất cả người dân Việt Nam, miền xuôi cũng như miền ngược, nông thôn và thành phố có thể xích lại gần nhau hơn. Chính vì vậy, công ty chúng tôi đã dành một phần lợi nhuận của mình để chăm lo và đảm bảo cuộc sống cho người dân ở những nơi khó khăn, những hoàn cảnh nghèo khó để giúp họ có thể hưởng niềm vui chung với sự phát triển của đất nước. Trong năm 2017, công ty chúng tôi đã triển khai chương trình Cầu nối yêu thương và tiếp tới chúng tôi sẽ tiền hành xây dựng thêm nhiều cây cầu khác ở vùng cao biên giới".

Hoạt động ý nghĩa này thể hiện rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hôi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con nơi đây và chất lượng cuộc sống của cộng đồng và xã hội nói chung.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi khánh thàn cây cầu xóm Nà Vạ - Nà Dủ:

Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 2.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 3.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 4.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 5.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 6.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 7.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 8.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 9.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 10.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 11.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 12.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 13.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 14.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 15.
Xây dựng cây cầu dân sinh 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng cao tỉnh Cao Bằng - Ảnh 16.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước