Xót xa cảnh em nhỏ mồ côi cha mẹ sống với ông bà ngoại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/06/2017 16:45 GMT+7

VTV.vn - Mất cha mẹ từ khi còn quá nhỏ, có thể em Nguyễn Thị Loan vẫn chưa thấu hiểu hết nỗi đau nhưng trên quãng đường đời phía trước, đó lại là một sự thiệt thòi lớn với em.

Bố mất vì tai nạn, mẹ qua đời vì ung thư, em Nguyễn Thị Kim Loan nay ở với ông bà ngoại. Thế nhưng ông cũng bị điếc và tai biến nên mọi khó khăn dồn hết lên bà Đào Thị Đủ. Đời bà đã khổ, đời con vẫn khổ và đứa cháu nhỏ tương lai cũng không biết ra sao. Còn với em Nguyễn Thị Kim Loan, mất cha mẹ từ khi còn quá nhỏ, có thể Loan vẫn chưa thấu hiểu hết nỗi đau nhưng trên quãng đường đời phía trước, đó lại là một sự thiệt thòi lớn với em.

Căn nhà nhỏ chỉ có hai bà cháu như hình với bóng. Bà Đủ vẫn tâm sự với phóng viên VTV, số phận trớ trêu nên cuộc sống của mình chẳng no đủ như cái tên. Chỉ có cái nghèo cái khổ cứ đằng đẵng bám theo.

Không có tiền nuôi cháu, bà  mượn anh mượn em, vay của bà con, hàng xóm, không nhiều thì cũng ít. Thế nhưng, không có cha, có mẹ, không gì bù đắp được.

Loan rồi cũng sẽ hiểu, có những nỗi mong mỏi sẽ không bao giờ thành hiện thực. Ở trường có bạn bè, ở nhà chỉ có chú cún nhỏ là người bầu bạn và cũng là niềm vui của cô bé. Trong những vần thơ, những đứa trẻ vẫn có mẹ chở che. Nhưng với cô gái bé nhỏ này, mẹ đã không còn ở cạnh để nâng đỡ em trước giông bão của cuộc đời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước