Xót xa cô bé nghèo cùng hơn 70% tế bào ung thư trong người

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 08/07/2018 17:31 GMT+7

Em Nguyễn Thị Hậu đang ngồi chơi với bạn cùng phòng bệnh

VTV.vn - Cô bé Nguyễn Thị Hậu tuy mang trong mình căn bệnh ung thư máu thể L2 với hơn 70% tế bào ung thư trong người nhưng em có nụ cười tỏa nắng, lạc quan.

Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung Ương là tuyến cao nhất trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh về chuyên khoa huyết học và tổ chức công tác truyền máu. Theo bác sĩ Vũ Đức Bình, Phó Bí thư Đảng ủy bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung Ương, Trưởng khoa điều trị bệnh máu bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung Ương chia sẻ rằng hiện nay có hơn 1300 bệnh nhân đang nằm viện điều trị, trong đó có khoảng từ 500 - 600 bệnh nhi. Có rất nhiều bệnh nhi lấy bệnh viện làm nhà và cả cuộc sống của các bé đều gắn với bệnh viện.

Nằm viện đã hơn 2 năm nay, cô bé Nguyễn Thị Hậu sinh năm 2003, ở xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An được chẩn đoán bị ung thư máu thể L2. Nhìn nụ cười rạng rỡ của Hậu, ít có thể ngờ được ngày ngày em phải chống chọi lại những trận sốt, đau đầu, đau nhức xương khớp của hơn 70% tế bào ung thư trong người.

Xót xa cô bé nghèo cùng hơn 70% tế bào ung thư trong người - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra tình hình sức khỏe cho Hậu

Xót xa cô bé nghèo cùng hơn 70% tế bào ung thư trong người - Ảnh 2.

Căn bệnh ung thư máu đã khiến cô bé hiếu học phải rời xa trường lớp. Mặc dù sức khỏe có kém hơn các bạn, nhưng 9 năm đi học em đều đạt được giấy khen học sinh giỏi. Chia sẻ với đoàn phóng viên, Hậu đã không kìm được những dòng nước mắt ví vì tủi thân: "Con bị bệnh bạch cầu cấp phát hiện cách đây 2 năm và bây giờ đã chuyển thành ung thư máu. Kể từ đó, con vào viện điều trị. Con nhớ trường, nhớ các bạn nhớ thầy cô lắm. Con mong muốn sẽ sớm khỏi bệnh để được đi học như các bạn".

Bỏ hết cộng việc đồng áng ở lại, chị Trần Thị Khánh (mẹ của Hậu) theo con đi viện ròng rã đã mấy năm nay. Chia sẻ với chúng tôi, chị Khánh cho biết Hậu nằm viện từ năm 2016, tùy theo sức khỏe, thường thì em nằm viện từ 1 - 3 tháng được về nhà nghỉ ngơi 20 ngày, xong lại quay trở về viện. Mỗi lần như vậy, đều tốn kém của gia đình chị đến cả chục triệu đồng.

Xót xa cô bé nghèo cùng hơn 70% tế bào ung thư trong người - Ảnh 3.
Xót xa cô bé nghèo cùng hơn 70% tế bào ung thư trong người - Ảnh 4.

Chị Khánh bỏ hết công việc theo con lên Hà Nội chữa bệnh

Cuộc sống của nhà nông vốn đã vất vả, nay con gái lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo khiến hoàn cảnh của gia đình chị đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Cả nhà chị 6 miệng ăn, chỉ trông chờ vào 4 sào ruộng.

"Khi biết tin con bị bệnh gia đình tôi suy sụp hoàn toàn. Tôi chỉ biết nhìn con khóc thôi. Cuộc sống gia đình tôi rất vất vả, tháng thu nhập được hơn 2 triệu đồng ăn còn không đủ. Toàn bộ tiền viện phí nhà tôi đều phải đi vay mượn hết, không biết đến lúc nào mới có tiền trả cho người ta. Vậy mà, sức khỏe của con cũng không đỡ, đi viện kéo dài được bao lâu thì biết bấy lâu thôi", chị Khánh nghẹn ngào cùng hai hàng nước mắt.

Hiện tại gia đình em Nguyễn Thị Hậu đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chị Trần Thị Khánh (số điện thoại 01677942405), địa chỉ nhà xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An hay khoa nhi Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung Ương.

Thương bé 7 tháng tuổi khát sữa khi mẹ thoi thóp trên giường bệnh chờ chết Thương bé 7 tháng tuổi khát sữa khi mẹ thoi thóp trên giường bệnh chờ chết

VTV.vn - Hơn 7 tháng kể từ ngày con thơ chào đời cũng là quãng thời gian người mẹ rơi vào nguy nan bởi những biến chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước