Xót xa hoàn cảnh bệnh nhi 9 tuổi chưa được phẫu thuật tim bẩm sinh

Khánh Huyền-Thứ ba, ngày 27/09/2022 12:08 GMT+7

VTV.vn - Cháu Bùi Thanh Quỳnh (9 tuổi) trú tại thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam không may mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh quái ác nhưng tới nay cháu vẫn chưa được phẫu thuật.

Cháu Bùi Thanh Quỳnh (9 tuổi) trú tại thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam được chỉ định phẫu thuật sửa toàn bộ tim với chi phí dự kiến lên tới 100 triệu đồng. Đây là chi phí quá lớn đối với hoàn cảnh gia đình của cháu.

Sinh ra trong một gia đình nghèo với số nhân khẩu là 8, cuộc sống của cả gia đình cháu Quỳnh rất khó khăn, vất vả khi thu nhập chỉ dựa vào bố mẹ và cô của Quỳnh. Bố cháu làm công nhân thời vụ, mẹ cháu làm giáo viên mầm non, thu nhập của hai vợ chồng ít ỏi nhưng cũng được coi là ổn định, còn cô của cháu thì thu nhập bấp bênh, ai thuê gì làm nấy, kinh tế không ổn định. Ông bà tuổi đã cao, sức đã yếu, không có khả năng lao động lại thêm 3 đứa trẻ đang tuổi ăn học nên cả nhà không hề có khoản tiết kiệm nào. Cả gia đình phải chi tiêu chắt bóp để tránh rơi vào cảnh thiếu trước hụt sau.

Chị Huỳnh (mẹ cháu Quỳnh) chia sẻ: "Vợ chồng tôi có mức thu nhập thấp, chi phí nuôi con ăn học, điều trị, thăm khám định kì, thuốc thang chữa bệnh cho con thực sự rất khó khăn, rất mong nhận được sự trợ giúp của chương trình".

Trái tim cho em rất biết ơn những nhà hảo tâm đã luôn đồng hành và hỗ trợ chương trình để có thể trao cho hàng ngàn bạn nhỏ một trái tim mới, một cuộc đời mới. Nay, cháu Thanh Quỳnh và gia đình đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng để giúp gia đình vượt qua khó khăn này, quý vị hãy đồng hành cùng TTCE và Thanh Quỳnh nhé !

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho TTCE"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước