Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ ngơ ngác hỏi mẹ “Vì sao cha lại chết ?”

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 07/11/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cúi mặt, đôi mắt lờ đờ mệt mỏi nhìn xuống đất, những giọt nước mắt bắt đầu lăn trên gò má xanh xao, chị Học nói lí nhí: “2 đứa con em chúng còn bé quá!”.

Chị Lò Thị Học sinh năm 1992 là người dân tộc Thái đen, quê ở xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Năm 2015 chị Học làm dâu người Mường ở Hòa Bình, chồng chị là anh Nguyễn Văn Tình - sinh năm 1975 thường trú ở xóm 2, xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình.

Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ ngơ ngác hỏi mẹ “Vì sao cha lại chết ?” - Ảnh 1.
Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ ngơ ngác hỏi mẹ “Vì sao cha lại chết ?” - Ảnh 2.

2 đứa trẻ ngơ ngác sau khi bố không còn nữa

Từ ngày làm dâu người Mường, chị sinh được hai đứa con: một bé trai 4 tuổi là cháu Nguyễn Bảo Nam (sinh năm 2014) hiện đang học lớp mẫu giáo Trường Mầm non Sủ Ngòi và một bé gái 3 tuổi là cháu Nguyễn Lan Phương (sinh năm 2016). Bé Phương đã đến tuổi đên lớp mẫu giáo nhưng vì nhà chưa có điều kiện để cho bé đi học.

Hai vợ chồng thường ngày làm ruộng, hết mùa vụ đi làm thuê kiếm sống. Nhưng rồi tai họa ập đến, ngày 2/6/2018, chồng chị bị tai nạn giao thông trên đường đi gặt lúa do va chạm với xe ô tô của một công ty xe khách ở tỉnh Sơn La đang di chuyển trên Quốc lộ 6 đoạn qua xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình.

Khi tai nạn xảy ra anh Nguyễn Văn Tình bị thương nặng phải đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức một tháng, sau đó chuyển về Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình hai tháng.

Mặc dù gia đình đã hết sức nhưng không thể xoay sở được tiền để tiếp tục cứu chữa cho chồng, chị Học thắt lòng xin phép bố mẹ chồng đưa anh Tình về nhà để chăm sóc. Sống thực vật ở nhà được một tháng, ngày 1/10/2018, anh Tình đã trút hơi thở cuối cùng.

Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ ngơ ngác hỏi mẹ “Vì sao cha lại chết ?” - Ảnh 3.

Mẹ đi làm thuê, 2 chị em quanh quẩn trước hiên nhà tự chơi với nhau


Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ ngơ ngác hỏi mẹ “Vì sao cha lại chết ?” - Ảnh 4.

Mất gần 400 triệu nhưng chồng vẫn không còn, gia đình thì kiệt quệ khốn cùng. Khi tai nạn xảy ra, mặc dù được nhà xe hỗ trợ 200 triệu nhưng cũng chẳng thấm thía vào đâu đối với những tổn thất quá lớn của gia đình chị Học.

Anh Nguyễn Văn Tình chồng chị chết đi để lại cho người vợ trẻ một khoản nợ lớn, bố mẹ già trên 70 tuổi cùng hai đứa con thơ dại.

Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ ngơ ngác hỏi mẹ “Vì sao cha lại chết ?” - Ảnh 5.
Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ ngơ ngác hỏi mẹ “Vì sao cha lại chết ?” - Ảnh 6.

2 đứa con vẫn ngơ ngác hỏi mẹ "vì sao cha lại chết"

Cuộc sống bỗng chốc trở nên mịt mờ, ảm đạm với 3 mẹ con sau khi người đàn ông trụ cột của gia đình không còn nữa. Xa quê, không có anh em ruột rà thân thích, anh em nhà chồng tuy ở gần nhưng cũng không khá giả gì, nghề nghiệp chính của chị Học là làm ruộng, làm thuê thu nhập bấp bênh, bên cạnh đó phải gánh một khoản nợ lớn, nuối bố mẹ già, cùng hai đứa con thơ dại.

Đôi mắt lờ đờ mệt mỏi nhìn xuống đất, hai bàn chân đất di vào nhau, hai tay năm chặt tay hai đứa con, chị Học lí nhí trong cổ họng: "Cuộc sống của ông bà nội và em thì thế nào cũng được, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, nợ nần em sẽ làm thuê trả dần. Em chỉ thương 2 đứa con còn quá bé đã sớm mất bố, tương lai rồi đây không biết sẽ như thế nào nữa". Nói chưa hết câu chị Học nấc lên, nghẹn ngào ôm siết hai con vào lòng.

Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ ngơ ngác hỏi mẹ “Vì sao cha lại chết ?” - Ảnh 7.

Tương lai của 2 đứa trẻ trở nên mịt mờ khi bố không còn, mẹ vẫn đang gánh nợ vì cứu cha

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước