Đầu tư vào tiền ảo - tiền mất, tật mang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 15:05 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những cảnh báo từ các cơ quan chức năng, nhiều loại tiền ảo mới vẫn tiếp tục được quảng bá, mời gọi nhà đầu tư bỏ tiền mua.

Cách đây 7 tháng, Bộ Công Thương đã có chỉ thị về việc tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động bán hàng đa cấp. Hoạt động của các công ty đa cấp sau quá trình thanh, kiểm tra này bắt đầu có dấu hiệu đi xuống, không bán được hàng, không mời được người mới vào hệ thống, doanh thu giảm sút.

Hình thức đầu tư mới đã được một số người làm đa cấp hướng đến là làm tiền ảo. "Tiền ảo là công nghệ mới", "tiền ảo là xu thế của tương lai"- đó là những khẩu hiệu tại các hội thảo về đầu tư tiền ảo diễn ra trong suốt thời gian vừa qua. Quy mô khủng, doanh số lớn là những điều đang được giới thiệu tại các buổi hội thảo về tiền ảo, thu hút cả ngàn người tham dự. Từ quy mô hơn 10 người, vài chục người, cho tới nay, những hội thảo này đã có đến hàng trăm người, thậm chí là hàng nghìn người tham dự.

Được giới thiệu đến từ Mỹ, Canada hay châu Âu, với danh xưng "Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương", "Trưởng đại diện tại Việt Nam", những người nước ngoài có mặt tại các buổi hội thảo được xem như một sự đảm bảo về nguồn gốc nước ngoài của các đồng tiền ảo.

Theo lời giới thiệu của một diễn giả nước ngoài, tiền ảo giống như một trò chơi, mà phần thưởng dành cho các nhà đầu tư cấp cao, người làm hệ thống là kim cương và những chuyến đi xa xỉ. Tuy nhiên, chỉ với một trang web, thêm vài buổi hội thảo, nhiều đồng tiền ảo khoác lên mình hào quang của một ngôi sao sáng chói, nhưng không ít ngôi sao trong số đó lại sớm vụt tắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước