Dịch vụ cho vay nóng từ thẻ tín dụng ngang nhiên hoạt động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 13:27 GMT+7

VTV.vn - Thẻ tín dụng được dùng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ, thế nhưng, một số người sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho vay nóng bằng thẻ tín dụng và bày nhiều cách để "né" nợ.

Chỉ cần gõ chữ "rút tiền thẻ tín dụng", hàng chục trang web chuyên cung cấp dịch vụ này xuất hiện, thậm chí không ít trong số đó là những trang web trả tiền quảng cáo để có mặt ở top đầu trong kết quả tìm kiếm.

Rút tiền không giới hạn, có thể rút toàn bộ hạn mức thẻ đến hơn 1 tỷ đồng, miễn lãi suất trong 45 ngày... Lần theo mẩu quảng cáo hấp dẫn này, phóng viên tìm đến một cửa hàng, sau vài phút, với một chiếc thẻ trong tay, phóng viên dễ dàng vay nóng được gần chục triệu đồng tiền mặt từ chủ cửa hàng. Người cần tiền chỉ cần có một chiếc thẻ tín dụng, còn chiếc thẻ này có chính chủ hay đi mượn hoặc thậm chí là thẻ ăn cắp cũng không ai kiểm tra.

Giản tiện hơn, dịch vụ vay nóng còn đến tận nơi khách hàng cần. Chỉ cần một ba lô, một máy quẹt thẻ là có thể cung cấp ngay một ngân hàng di động sẵn sàng cho vay nóng.

Theo ghi nhận, khi cần vay nóng, chủ thẻ chỉ cần quẹt thẻ tín dụng là được có ngay tiền mặt với mức phí nhỏ hơn nhiều so với phí rút tiền tại ngân hàng. Người có máy quẹt thẻ thu ngay 1,5 - 2,5% phí dịch vụ từ chủ thẻ. Còn phía ngân hàng cũng thu được phí từ 0,8 -1,6% cho mỗi lần quẹt thẻ.

Theo các chuyên gia, vì cả tất cả các bên cùng có lợi, nên dịch vụ cho vay nóng từ thẻ tín dụng vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp vi phạm pháp luật.

Các chuyên gia cho rằng, hành vi rút tiền mặt vay nóng từ thẻ tín dụng để chiếm dụng vốn từ ngân hàng đang làm méo mó thị trường tài chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước