Lòng tham - Khởi nguồn những tấn bi kịch từ "bão đa cấp" Liên Kết Việt

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 13:13 GMT+7

VTV.vn - Chính lòng tham đã khiến 60.000 người tham gia vào “cơn bão” đa cấp Liên Kết Việt, dẫn đến bao tấn bi kịch cho những con người này.

Trong tuần qua, cái tên công ty đa cấp Liên Kết Việt đã trở thành tâm điểm của dư luận và báo giới. Lãnh đạo Công ty Liên kết Việt đã bị bắt; cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra và thu hồi số tiền mà công ty này đã thu của những người tham gia.

Một số câu hỏi được đặt ra: Tại sao chỉ trong một năm Công ty Liên Kết Việt đã lôi kéo được 60.000 người tham gia? Sức hấp dẫn của "cơn bão" đa cấp ở đâu? "Cơn bão" này vì sao lại xuất hiện và đổ bộ rộng khắp 27 địa phương? Yếu tố nào đã hình thành "cơn bão" này?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên chính là lòng tham. Mọi câu chuyện đều xuất phát từ lòng tham, nhu cầu muốn có của ăn của để, muốn được giàu sang và có cuộc sống sung túc hơn của con người. Bằng chiêu bài đưa ra lãi suất cao, các công ty đa cấp đã nhắm trúng tim đen, khơi gợi lòng tham của những người lương thiện nhưng thiếu hiểu biết, thậm chí những người hiểu biết vẫn mù quáng tham gia, dẫn đến tấn bi kịch của hàng chục nghìn con người này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước