Nên quản lý tiền điện tử như thế nào?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 03/09/2017 14:34 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung chính của chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này.

Liên quan đến câu chuyện các loại tiền ảo, Thủ tướng Chính phủ đã giao 4 cơ quan là Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo trong vòng 2 năm tới.

Như vậy, các loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin hay Ethereum đang được xem xét để có thể được công nhận đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện cần ứng xử như thế nào với tiền ảo vẫn là nội dung thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn.

Xung quanh nội dung trên, chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này với sự tham gia của ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng Giám đốc Công ty MPOS Việt Nam đã có những phân tích cụ thể.

Có nên công nhận tiền ảo? Có nên công nhận tiền ảo? ​Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý về tiền ảo ​Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý về tiền ảo Tiền ảo Litecoin tăng giá hơn 1.400 so với đầu năm Tiền ảo Litecoin tăng giá hơn 1.400 so với đầu năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước