Sự kiện kinh tế nổi bật trong tuần: Thỏa thuận “bom tấn” trong lĩnh vực thanh toán quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/08/2017 16:06 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là những sự kiện kinh tế nổi bật trong tuần qua do nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 tổng hợp.

Thỏa thuận "bom tấn" trong lĩnh vực thanh toán quốc tế

Thỏa thuận "bom tấn" trong lĩnh vực thanh toán quốc tế trị giá tới 9,3 tỷ Bảng (tương đương 12 tỷ USD) vừa được tiến hành giữa công ty công nghệ thẻ tín dụng hàng đầu của Mỹ là Vantiv và công ty xử lý thanh toán Worldpay của Anh.

Thương vụ này được đánh giá là sẽ tạo ra một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thương mại điện tử hàng đầu thế giới, có khả năng xử lý các thanh toán có tổng trị giá khoảng 1.500 tỷ USD với số lượng 40 tỷ giao dịch mỗi năm.

Bloomberg: ASEAN đang trở thành "cỗ máy tăng trưởng" của thế giới

Tuần qua, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Trang tin tài chính Bloomberg nhận định, ASEAN đang trở thành "cỗ máy tăng trưởng" của cả thế giới. Nhiều nước thành viên của Hiệp hội đã lọt vào top các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới như Philippines, Việt Nam, với tốc độ hơn 6% mỗi năm.

Phó Chủ tịch kiêm người thừa kế Tập đoàn Samsung có thể lãnh án 12 năm tù

Phó Chủ tịch kiêm người thừa kế Tập đoàn Samsung Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong có thể lãnh án phạt 12 năm tù với cáo buộc đưa số tiền hối lộ 43,3 tỷ Won (38 triệu USD) để đổi lấy sự hỗ trợ đặc biệt từ chính phủ trong thương vụ sáp nhập hai chi nhánh của tập đoàn này.

Bê bối chính trị liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất đã phủ bóng đen lên các tập đoàn gia đình Hàn Quốc trong thời gian qua.

Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nhà đầu tư số một tại Trung Đông

Với số vốn đầu tư "khủng" đạt gần 30 tỷ USD, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành nhà đầu tư số một tại Trung Đông, chiếm 1/3 tổng vốn FDI vào khu vực này.

Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu của Trung Quốc tại Trung Đông bao gồm: đầu tư cơ sở hạ tầng, thị trường bán lẻ, thương mại điện tử...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước