Barcelona cũng muốn đổi tên sân để vinh danh Johan Cruyff

-Thứ ba, ngày 29/03/2016 02:50 GMT+7

Sau Ajax Amsterdam, đến lượt CLB Barcelona cũng đề xuất ý tưởng đổi tên SVĐ Camp Nou nhằm vinh danh huyền thoại Johan Cruyff.

BÓNG ĐÁ TÂY BAN NHA


Các quan chức trong Ban lãnh đạo của Barcelona sẽ họp lại trong ngày hôm nay, nhằm thảo luận những đề xuất vinh danh và tưởng nhớ Johan Cruyff, huyền thoại mới qua đời do căn bệnh ung thư.Johan Cruyff là người có đóng góp rất lớn cho Barca trong giai đoạn 1973-1978, khi đó ông trực tiếp thi đấu và mang về chức VĐQG đầu tiên sau 14 năm. Nhưng những cống hiến của Cruyff trên băng ghế huấn luyện sau này còn lớn lao hơn thế. Ông giúp Barca giành vô số danh hiệu trong 8 năm làm HLV trưởng, trong đó bao gồm cúp C1 châu Âu 1992. Quan trọng hơn, ông được xem là người mang đến một triết lí bóng đá mới cho từng cấp độ của CLB, từ các đội trẻ ở lò La Masia đến đội một, qua đó mở ra thời kì đại thành công cho Barcelona mãi đến ngày hôm nay.

 

Johan Cruyff thời còn khoác áo thi đấu cho FC Barcelona. Ảnh: Giuliano Bevilacqua/REX

Nhiều ý tưởng đã được đề xuất nhằm vinh danh những cống hiến của Johan Cruyff, trong đó có việc dựng tượng, treo vĩnh viễn số áo 14 hay tưởng nhớ ông vào mỗi phút thứ 14 của trận đấu. Tuy nhiên, ý tưởng đổi tên sân dường như nhận được nhiều sự đồng thuận hơn cả.Trên thực tế, ý tưởng đổi tên SVĐ nhằm vinh danh Johan Cruyff đã được CLB Ajax Amsterdam và ĐT Hà Lan thông qua từ ít ngày trước. Ajax và ĐT Hà Lan dùng chung SVĐ Amsterdam Arena và SVĐ này sẽ được đổi thành Johan Cruyff Arena trong thời gian tới.Chính bởi thế, nếu thông qua đề xuất đổi tên SVĐ, Barcelona sẽ phải thảo luận rất kĩ để tránh những nhầm lẫn không đáng có bất ngờ phát sinh sau này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước