Cuộc đua đến danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu: Chờ đợi bất ngờ!

-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 08:18 GMT+7

Mùa giải năm nay, chưa có chân sút nào thể hiện sự xuất sắc tuyệt đối trong cuộc đua tới danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu khi Cristiano Ronaldo, Luis Suarez hay Gonzalo Higuain đều còn nguyên cơ hội.

BÓNG ĐÁ TÂY BAN NHA

 


Đứng đầu trong danh sách chiếc giày Vàng ở thời điểm hiện tại bất ngờ không phải là Ronaldo hay Messi như thường thấy mà thay vào đó là Higuain và chân sút Jonas của Benfica. Cả hai cầu thủ này đều đã ghi được 30 bàn và có được 60 điểm. Ibrahimovic cũng đã ghi được 30 bàn nhưng do giải vô địch quốc gia Pháp chỉ được tính với hệ số 1.5 khiến cho anh chỉ có được 45 điểm và tạm xếp thứ 7.Ronaldo ở thời điểm hiện tại cũng đã có được 29 bàn thắng và đành tạm xếp ở vị trí thứ 3. Ở vị trí thứ 4, Suarez đang bám đuổi khá sát sao khi anh cũng đã có được 26 bàn thắng. Nhìn chung, những chân sút góp mặt trong top 5 đều còn nguyên cơ hội khi khoảng cách chỉ là 5 bàn thắng.Bất ngờ nhất trong mùa giải năm nay phải kể đến việc Messi chỉ có được vị trí thứ 8 với 22 bàn. Việc gặp chấn thương hồi đầu mùa và phải nghỉ trong thời gian dài chính là lý do khiến tiền đạo người Argentina không thể ghi được nhiều bàn thắng.Các giải đấu tại châu Âu cũng chỉ còn khoảng 6,7 vòng đấu nữa là sẽ kết thúc, liệu Ronaldo sẽ bứt lên để giành được chiếc giày vàng lần thứ 5 hay vinh quang sẽ thuộc về một chân sút xuất sắc khác.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Đình Ninh
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước