Andrea Petkovic chia tay HLV Eric van Harpen

Cập nhật 01:54 ngày 22/12/2014

Tay vợt từng nằm trong tốp 10 WTA Andrea Petkovic vừa quyết định chia tay HLV của mình là Eric van Harpen. 
Andrea Petkovic đang giữ hạng 17 thế giới. Trước đó, cô từng vươn lên hạng 9 thế giới vào năm 2011. Ở mùa giải 2014, Andrea Petkovic thi đấu khá thành công, khi vào đến bán kết Roland Garros. Đó cũng là thành tích tốt nhất của cô ở một kỳ Grand Slam. Nói là Andrea Petkovic là 'cử nhân', vì cô từng có bằng đại học môn khoa học chính trị ở Đức.

 

Đầu mùa giải 2014, Andrea Petkovic thuê Eric van Harpen làm HLV của mình. Từ đó, cả hai chinh chiến ở nhiều giải đấu, trong khi bố của tay vợt người Đức chỉ theo con gái ở một vài giải. Trong thời gian hợp tác, Eric van Harpen và Andrea Petkovic đã có mối quan hệ tốt. Lối chơi của tay vợt này được cải thiện rất nhiều và giúp cô giành được 3 danh hiệu gồm Family Circle Cup, Gastein Ladies và WTA Tournament of Champions.


 

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây thì Andrea Petkovic cho biết sẽ ngưng làm việc với HLV Eric van Harpen. Lý do có thể vì hai bên sắp tới không thỏa thuận được thời gian làm việc cùng nhau. 'Ông ấy sẽ không thể huấn luyện đầy đủ 40 tuần ở các giải đấu trong năm cho tôi. Vì vậy, bản thân biết mình phải làm gì để phục vụ cho sự nghiệp quần vợt của mình', Andrea Petkovic nói.

Theo dự kiến, tay vợt 27 tuổi người Đức sẽ lên kế hoạch bổ nhiệm một HLV khác trong thời gian tới.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)