ATP Finals 2019: Roger Federer thắng thuyết phục Novak Djokovic

Tùng Quân - Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:33 ngày 15/11/2019

VTV.vn - Cuộc so tài giữa Roger Federer và Novak Djokovic đã diễn ra hết sức hấp dẫn với phần thắng thuộc về tay vợt người Thụy Sĩ.

Không quá khi nói rằng, Novak Djokovic là tay vợt đem lại nhiều nỗi buồn nhất cho Roger Federer trong những năm qua. Ở 5 lần gặp nhau gần nhất giữa họ, chiến thắng đều thuộc về Nole, mà gần nhất là ở trận chung kết Wimbledon năm nay.

Bước vào trận đấu tại bảng Bjorn Borg của ATP Finals 2019, Federer đã thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng ngay ở game đầu tiên, khi anh có được 1 cơ hội giành break. Và dù không thể tận dụng thành công cơ hội này, thì tới game thứ 3, Fedex đã không tiếp tục bỏ lỡ và giành break bằng một cú trái 1 tay ghi điểm sở trường.

HIGHLIGHTS: Novak Djokovic 0-2 Roger Federer (ATP Finals 2019)

Lợi thế dẫn trước đã được tay vợt 38 tuổi duy trì cho đến hết set 1 bằng một phong độ cực kì ấn tượng. Thống kê cho thấy, Federer có tới 8 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong set 1, và chỉ mắc duy nhất 1 lỗi tự đánh hỏng. Anh hoàn toàn không cho Djokovic bất cứ cơ hội đòi break nào ở các game cầm giao bóng của mình, và chiến thắng 6-4 đến với Federer một cách rất thuyết phục.

Sang tới set 2, kịch bản của trận đấu vẫn không có gì thay đổi. Trong khi Federer vẫn tiếp tục có một màn trình diễn gần như hoàn hảo, thì Djokovic lại thi đấu có phần dưới sức và mắc khá nhiều sai lầm. Một cú thuận tay ra ngoài ở game thứ 5 khiến Nole một lần nữa để mất break, và sau game đấu này, tay vợt người Serbia đã gần như buông xuôi. Không còn những tình huống cứu match point thành công như tại Wimbledon cách đây 4 tháng, lần này, Djokovic đã chịu gác vợt ngay ở match point đầu tiên, và trận đấu kết thúc sau 74 phút với chiến thắng 2-0 thuộc về Federer.

ATP Finals 2019: Roger Federer thắng thuyết phục Novak Djokovic - Ảnh 2.

Lần đầu tiên sau 4 năm, Djokovic mới lại phải nhận thất bại trước Federer

Lần đầu tiên sau 4 năm, Djokovic mới lại phải nhận thất bại trước Federer, và thất bại này không chỉ kết thúc cuộc hành trình của Djokovic tại ATP Finals năm nay, mà còn khiến anh mất luôn cơ hội kết thúc năm 2019 ở vị trí số 1 thế giới. Còn với Federer, anh đã giành quyền vào bán kết ATP Finals theo cách không thể ấn tượng hơn.