ATP World Tour Finals 2014: Nole quá nhanh, quá nguy hiểm

Cập nhật 05:31 ngày 13/11/2014

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã cho thấy sức mạnh của mình khi chỉ mất 66 phút để đánh bại Wawrinka trong lượt trận thứ 2 bảng A.

 


 Novak Djokovic đã dễ dàng đánh bại Wawrinka chỉ trong 66 phút

Sau chiến thắng nhanh chóng trước ĐKVĐ US Open, Marin Cilic, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic dự đoán sẽ gặp khó khăn trong cuộc đối đầu với Wawrinka.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã không như dự đoán.

Trong set đấu đầu tiên, tya vợt người Thuỵ Sĩ chỉ chơi tốt trong 4 game đấu đầu tiên và cầm hoà Nole với tỉ số 2-2. Đến game thứ 6 khi Djokovic đang dẫn 3-2, Wawrinka đã để mất break và rồi sau đó không tài nào đòi lại thế cân bằng bởi sự xuất sắc của Djokovic.

Theo đó, set 1 đã kết thúc với tỉ số 6-3 với chiến thắng thuyết phục cho Nole.

Ở set 2, Nole tiếp tục thể hiện bản lĩnh và vị thế của tay vợt số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại. Không mất quá nhiều thời gian, Djokovic đã giành tới 3 break để kết thúc chóng vánh trận đấu với một set trắng.

Như vậy, sau 2 trận thắng với tỉ số cách biệt (trận trước thắng Cilic 6-1, 6-1), Djokovic đang nắm rất nhiều lợi thế để giành quyền vào bán kết. Ở lượt đấu cuối, Nole sẽ gặp Berdych, tay vợt trước đó đã đánh bại Cilic 6-3, 6-1 để nuôi hi vọng đi tiếp.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)