ATP World Tour Finals 2014: Thất bại trước Nishikori, Murray tự đưa mình vào thế khó

Cập nhật 11:26 ngày 09/11/2014

Hành trình chinh phục ATP World Tour Finals 2014 của Andy Murray đã khởi đầu không mấy suôn sẻ khi tay vợt người Anh đã thất bại trong ngày ra quân trước Kei Nishikori.


*Kei Nishikori 2 - 0 Andy Murray (6/4, 6/4)


Việc Murray lọt vào top 8 tay vợt mạnh nhất thế giới để góp mặt tại ATP World Tour Finals năm nay có thể coi là 1 thành công lớn với tay vợt người Anh này. Thi đấu bết bát đầu mùa giải do ảnh hưởng sau ca phẫu thuật chấn thương lưng, nhưng Murray đã kịp thời thức tỉnh khi giành 3 chức vô địch trong 6 tuần cuối cùng để ghi tên mình vào giải đấu.

 


Ở trận đấu đầu tiên, Murray phải so tài với tay vợt người Nhật Ban đang có 1 phong độ hết sức ổn định từ đầu năm: Kei Nishikori. Trong 3 lần gặp nhau trước đó, Murray đều là người giành phần thắng, nhưng Nishsikori cho thấy những kết quả trong quá khứ chẳng ảnh hưởng nhiều đến lối chơi hiện tại.


 




Mặc dù khởi đầu set 1 không thật sự như ý khi để mất break ở ngay game thứ 5 nhưng Nishsikori đã kịp thời sửa sai bằng việc đòi lại break ở game thứ sáu, trước khi giành thêm 1 chiến thắng nữa ở game thứ 10 để thắng 6/4.

Tiếp đà chiến thắng, niềm tự hào châu Á tại giải đấu năm nay đã trình diễn 1 phong độ tuyệt vời ở set thi đấu thứ 2 khi nhanh chóng vượt lên dẫn trước 3/0. Dù tay vợt nước chủ nhà quyết tâm bám đuổi và san bằng ở tỉ số 4/4 nhưng những pha bóng thể hiện sự nhanh nhẹn và chính xác ở game thứ 10 thêm một lần giúp Nishsikori giành thắng lợi quyết định 6/4.


 




Mới chỉ là thất bại đầu tiên tại vòng bảng, cơ hội chưa hẳn là đã hết với Murray. Tuy nhiên, trước 1 Federer già dặn kinh nghiệm và 1 'máy giao bóng' Raonic ở 2 trận còn lại, có vẻ, cơ hội đó là khá mong manh.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Nhìn lại mùa giải quần vợt 2023 qua những con số thống kê về mức thưởng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - So với năm 2022, mùa giải quần vợt 2023 đã có nhiều thay đổi và cải thiện đáng chú ý, đặc biệt là việc tăng quỹ thưởng cho các tay vợt tham dự.