ATP World Tour Finals: Giành thắng lợi thuyết phục trước Nishikori, Federer rộng cửa vào bán kết

Cập nhật 10:44 ngày 11/11/2014

Bằng phong độ ấn tượng, chỉ sau 1 giờ 09 phút thi đấu, Roger Federer đã đánh bại tay vợt đang chơi rất lên tay người Nhật Bản - Nishikori...

 


Từng đánh bại Federer tại tứ kết Miami Masters, tuy nhiên dù đã có tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây thì thử thách lần này vẫn là quá lớn cho Nishikori khi phải đối đầu với một Federer đang duy trì phong độ rất cao và lại được chơi trên mặt sân cứng trong nhà sở trường.

Thực tế diễn biến trên sân cũng chứng tỏ điều này, lối đánh tấn công đa dạng và chính xác của tay vợt người Thụy Sỹ đã khiến Nishikori gặp rất nhiều khó khăn, và chỉ 1 sai lầm, tay vợt người Nhật Bản đã phải trả giá với thất bại 3/6 trong set 1.

 


Set 2 thậm chí còn diễn ra với thế trận áp đảo hơn cho hạt giống số 2. Sự ổn định trong cả phải tay, trái tay, giao bóng và đạt hiệu quả lên lưới rất cao giúp Federer liên tục đẩy Nishikori vào thế chống trả trong từng pha bóng. Và dù đã rất nỗ lực, nhưng hạt giống số 4 của giải vẫn để mất tới 2 break và để thua nhanh 2/6 trong set đấu này.

Như vậy chỉ sau hơn 1 giờ thi đấu, Federer đã đánh bại tay vợt được cho là đáng ngại nhất của anh và gần như nắm chắc 1 suất đi tiếp ở bảng B.

Xem pha bóng ấn tượng nhất của Federer trong chiến thắng trước Nishikori:

 


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)