Australia mở rộng: Đánh bại Murray trong trận CK, Djokovic lần thứ 6 đăng quang

Cập nhật 06:54 ngày 31/01/2016

Đánh bại Murray với tỷ số 3-0 (6/1, 7/5, 7/6) trong trận chung kết, Djokovic đã cân bằng kỷ lục 6 lần vô địch Australia mở rộng của huyền thoại Roy Emerson.

 


Giống như trận bán kết với Roger Federer, Djokovic đã khởi đầu cực kỳ ấn tượng trong trận chung kết gặp Andy Murray. Tay vợt số 1 thế giới chỉ mất 30 phút, 2 lần bẻ game giao bóng của đối thủ để khép lại set đấu đầu tiên với thắng lợi cách biệt 6-1.Tuy nhiên, trong set 2 Murray đã trở lại mạnh mẽ để gây ra rất nhiều khó khăn cho Djokovic. 2 tay vợt liên tục bẻ game giao bóng của nhau nhưng phần thắng vẫn thuộc về tay vợt bản lĩnh hơn trong những thời khắc quyết định: Djokovic.

 

Murray nỗ lực vùng lên trong set 2 nhưng không thành công
Dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn thất bại trong set 2 với tỷ số 5/7, đồng thời lại sớm để thua ngay trong game giao bóng đầu tiên của set 3, những tưởng Andy Murray sẽ sớm 'đầu hàng' trước Djokovic. Tuy nhiên hạt giống số 2 người Anh đã thể hiện nỗ lực tuyệt vời, bẻ lại game giao bóng của đối thủ và kéo set 3 vào loạt tie-break.Dẫu vậy, vẫn là điểm yếu về tinh thần thi đấu đã khiến Murray phải trả giá, anh mắc tới 2 lỗi giao bóng hỏng và để thua khá dễ trong loạt tie-break với tỷ số 3-7.

 

Djokovic toàn thắng trong cả 6 lần vào chung kết Australian Open

Chung cuộc, Djokovic đã giành thắng lợi 3-0 (6/1, 7/5, 7/6) trong trận chung kết, qua đó cân bằng kỷ lục 6 lần vô địch Australia mở rộng của huyền thoại Roy Emerson, đồng thời nâng tổng số danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp lên con số 11.
VIDEO ĐĂNG QUANG CỦA DJOKOVIC

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Anh Quân - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Novak Djokovic giành danh hiệu Masters 1000 thứ 38 trong sự nghiệp

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Novak Djokovic mới đây đã có chiến thắng thứ 1000 tại hệ thống ATP Tour. Và sau trận chung kết tối qua, anh đã có thêm cho mình một thành tích đáng tự hào nữa.