Australian Open 2015: Dễ dàng vượt qua Nishikori, Wawrink tiến vào bán kết

Cập nhật 01:59 ngày 28/01/2015

Trận tứ kết Australian Open 2015 giữa Stan Wawrinka và Kei Nishikori đã diễn ra không thật sự kịch tính như những gì người hâm mộ chờ đợi.

  


HIGHLIGHT *Stan Wawrinka 3 - 0 Kei Nishikori (6/3, 6/4, 7/6)Hạt giống số 4 gặp hạt giống số 5, rõ ràng khán giả có quyền kỳ vọng 1 trận tứ kết hấp dẫn và đầy kịch tính. Với trình độ của cả 2 tay vợt, các pha bóng đẹp ở đẳng cấp cao đã mang đến 1 trận đấu hấp dẫn nhưng kịch tính thì không.

Wawrinka với những pha giao bóng với vận tốc lên đến hơn 200km/h đã gây ra rất nhiều khó khăn cho tay vợt người Nhật Bản. Trong set thi đấu đầu tiên, Wawrinka giao bóng trước và vượt lên. Tới game thứ 4, anh giành break-point trước Nishikori. Không mắc sai sót nào, tay vợt người Thụy Sỹ giành chiến thắng 6/3. Mọi chuyện diễn ra gần tương tự ở set 2 khi Wawrinka bẻ game giao bóng thứ 5 của Nishikori và thẳng tiến tới thắng lợi 6/4.

Ở thế không còn gì để mất, Nishikori chơi bằng tất cả sức lực và tinh thần trong set 3. Điều đó giúp cho anh tạo ra thế trận cân bằng, giằng co với Wawrinka. Vì thế hai tay vợt kéo nhau vào loạt tie-break để phân định thắng thua. Một lần nữa, Wawrinka lại chứng tỏ được bản lĩnh với việc giành chiến thắng 8/6.

Vào bán kết, Wawrinka sẽ gặp tay vợt số 1 thế giới Djokovic hoặc 'máy giao bóng' Raonic.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)