Bán kết đơn nam Rome Masters – Djokovic và Nadal tạo nên trận chung kết trong mơ

Cập nhật 08:59 ngày 18/05/2014

Giải quần vợt Rome Masters đã đi đến những trận đấu cuối cùng. Đêm qua, cả Djokovic và Nadal, 2 tay vợt hạt giống hàng đầu đều đã giành chiến thắng để tạo nên trận chung kết trong mơ.

 

Ở trận bán kết thứ nhất, tưởng như Novak Djokovic sẽ có trận đấu dễ thở trước Milos Raonic. Nhưng diễn biến của trận đấu đã cho thấy điều ngược lại. Set thứ nhất diễn ra rất căng thẳng khi 2 tay vợt liên tiếp có cơ hội bẻ game giao bóng của nhau nhưng đều không tận dụng được, buộc set đấu phải bước vào loạt tie-break. Dù Djokovic đã dẫn trước 3-0 nhưng cuối cùng lại để Raonic thắng với tỉ số 7-5.

Set thứ 2 diễn ra với kịch bản tương tự. Nhưng lần này Nole đã tỏ ra bình tĩnh hơn trong loạt tie-break thứ 2 của trận đấu. Tay vợt người Serbia giành chiến thắng 7-4 trong loạt tie-break để đưa trận đấu sang set quyết định và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 6-3. Lội ngược dòng thành công, tay vợt số 2 TG lần thứ 5 vào chung kết giải đấu tại Rome.

Ở trận bán kết thứ 2 diễn ra sau đó, Nadal đã dễ dàng đánh bại Dimitrov sau 2 set cùng với tỉ số 6-2 để tạo nên trận CK trong mơ với Novak Djokovic. Như vậy, sau 5 lần gặp nhau, Dimitrov chưa thắng được Nadal trận nào.

Tiến Dũng

(Thethao.vtv.vn)