Bán kết Thượng Hải Masters: Djokovic đòi nợ thành công

Cập nhật 09:45 ngày 17/10/2015

Novak Djokovic đã đòi lại được món nợ tại chung kết Rogers Cup 2015 sau khi dễ dàng vượt qua Andy Murray tại bán kết Thượng Hải Masters.


VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU

 
Tại trận chung kết Rogers Cup 2015, Murray đã gây nên bất ngờ khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới Djokovic sau 3 set. Tuy nhiên, trong lần tái đấu này, Nole đã không để điều đó xảy ra.

Trong set đầu tiên, dù đã bỏ lỡ 2 cơ hội giành break ngay game đầu tiên đối thủ người Vương quốc Anh giao bóng, thế nhưng Nole đã liên tiếp có được lợi thế nhờ sai lầm của hạt giống số 3. Ở 2 game thứ 3 và thứ 5, tay vợt người Vương quốc Anh đều mắc lỗi giao bóng kép ở thời khắc quyết định và dâng break cho Djokovic. Hạt giống số 1 thế giới thêm 1 lần bẻ game của đối thủ thành công để đi đến thắng lợi cách biệt 6-1 trước Murray trong set đầu tiên.

 


Murray đã mắc khá nhiều lỗi trong trận đấu này


Những tưởng 'gió đã đổi chiều' trong set 2 khi đại diện của Vương quốc Anh giành break ngay ở game đầu tiên Djokovic cầm giao bóng. Thế nhưng, Nole nhanh chóng chứng tỏ bản lĩnh khi sớm đòi break trước khi vượt lên ở game thứ 4 vẫn với một lỗi giao bóng kép của Murray. Với lợi thế đã có trong tay, tay vợt số 1 thế giới khép lại set 2 với thắng lợi 6-3.


 


Djokovic dễ dàng giành quyền vào chung kết


Chung cuộc, Novak Djokovic đánh bại Andy Murray 2-0 (6-1, 6-3) sau 74 phút để tiến vào chung kết Shanghai Masters năm nay gặp Jo-Wilfried Tsonga, người đã bất ngờ vượt qua Rafael Nadal ở trận bán kết trước đó.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)