Bán kết Thượng Hải Masters: Nadal gác vợt trước sức bền của Tsonga

Cập nhật 06:38 ngày 17/10/2015

Sau set thi đấu thứ 2, ai cũng nghĩ 1 chiến thắng đã nằm trong tay Nadal. Tuy nhiên, mọi việc lại không đơn giản như vậy.

VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU


 Jo-Wilfried Tsonga với những cú giao bóng uy lực của mình đã gây ra khá nhiều khó khăn cho Rafael Nadal. Ngay trong set 1, suýt chút nữa Nadal đã để Tsonga giành break trong game đầu tiên, và rồi điều tất yếu đã xảy ra khi Tsonga có break point ở game thứ 5. Những nỗ lực rút ngắn của Nadal không thành và anh chịu thua 4-6 ở set 1.

Thế nhưng cục diện set 2 lại tỏ ra cực kỳ một chiều, Tsonga có biểu hiện nóng vội dẫn tới đánh hỏng và trả giao bóng không qua lưới nhiều lần. Nadal rất bản lĩnh tận dụng sai lầm của đối thủ để giành 3 break point, qua đó có một set trắng với tỷ số 6-0.


 


Nadal tưởng như đã có vé đi tiếp sau khi thắng 1 set trắng


Cục diện set 3 cực kỳ gay cấn khi hai tay vợt đều có những game giao bóng thắng dễ dàng. Tuy nhiên những dấu hiệu đuối của Nadal xuất hiện khi anh phải vất vả để cứu 3 break point ở game thứ 3, cũng như bỏ lỡ cơ hội ở game 8 khi dẫn 30-0. Tới game thứ 11, Tsonga giành break nhờ những cú đánh đổi hướng, và ở game thứ 12, anh có một pha bay người cứu bóng gần lưới tuyệt đẹp để dẫn 40-30, trước khi Nadal tự đánh hỏng để ấn định thắng lợi 7-5 cho tay vợt người Pháp.


 


Tay vợt người Pháp đã giành chiến thắng một cách xứng đáng


Tsonga sẽ chơi trận chung kết Shanghai Masters 2015 trước kẻ thắng của cặp đấu Andy Murray – Novak Djokovic. 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)