Ban tổ chức Roland Garros bàn phương án tổ chức với chính phủ Pháp

Đình CườngCập nhật 05:47 ngày 06/04/2021

VTV.vn - Vào lúc này, các quan chức giải quần vợt Pháp mở rộng vẫn chưa hề nghĩ tới việc giải đấu có thể bị hủy.

Cách đây vài ngày, chính phủ Pháp đã ban hành lệnh giãn cách xã hội mới và kéo dài cho tới ít nhất là đầu tháng 6, trong khi Roland Garros theo kế hoạch sẽ bắt đầu vào 24/5. Điều này đặt ra cho ban tổ chức Grand Slam trên mặt sân đất nện rất nhiều vấn đề, trong đó họ đứng trước khả năng phải hủy hoặc hoãn giải đấu trong năm nay.

Vào hôm qua, các quan chức của Pháp mở rộng đã có cuộc làm việc với chính phủ nước này. Theo đó, bộ trưởng thể thao Pháp - bà Roxana Maracineanu thừa nhận họ sẽ hỗ trợ Pháp mở rộng được diễn ra "sớm nhất có thể". Theo lịch thi đấu của quần vợt thế giới năm nay, cột mốc "sớm nhất có thể" có thể sẽ vào cuối tháng 9 năm nay, khi 3 giải đấu lớn là Wimbledon, Olympic Tokyo và Mỹ mở rộng lần lượt kết thúc.

Ban tổ chức Roland Garros bàn phương án tổ chức với chính phủ Pháp - Ảnh 1.

Giải pháp tổ chức Pháp mở rộng trong mùa thu lại được tính tới

Quan điểm của Ban tổ chức Pháp mở rộng là không muốn hủy giải đấu trong năm nay, tuy nhiên để có thể dời lịch sang tháng 9, họ sẽ cần đàm phán với ATP, WTA về cách sắp xếp lại các giải đấu, trong đó có các giải khởi động cho Pháp mở rộng và 1 số giải nhỏ được tổ chức trong mùa thu này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!