Bảng xếp hạng mới nhất của Quần vợt Thế giới

Cập nhật 06:22 ngày 05/08/2014

Những giải đấu trong khuôn khổ ATP và WTA tuần qua là cơ hội thuận lợi để những tay vợt tầm trung và 1 số tay vợt hàng đầu kiếm tìm điểm số và cải thiện thứ hạng. Trong các bảng xếp hạng nam nữ vừa được công bố ngày hôm qua, nhiều cái tên đã được tăng bậc đáng kể

 

Với sự sôi động của những giải đấu ATP 250 và 500 tuần qua, dù những thứ hạng trong top đầu của ATP ít có sự biến động nhưng top 50 thì khác. Lên ngôi sau trận chung kết toàn Canada là Citi Open, Milos Raonic đã vươn lên chiếm vị trí thứ 6 của người xếp ngay trên anh tuần trước là David Ferrer. Lần đầu tiên góp mặt tại 1 trận chung kết ATP lại giúp 1 chàng David khác là Pospisil cải thiện 9 bậc. Niềm vui thăng hạng cũng giành cho David Goffin của Bỉ với số bậc nhảy vọt là 30 để lên vị trí 48, và lần đầu bước lại vào bán kết 1 giải ATP trong 3 năm gần đây cũng giúp tay vợt nước chủ nhà Donal Young thuận lợi vào top 50 với bước nhảy 23 bậc.

 

Còn ở nội dung của nữ, những giải đấu tuần qua cũng đem tới nhiều biến động trên bảng xếp hạng WTA dù không vượt bậc nhiều như các tay vợt nam. Đăng quang tại Bank of the West Classic giúp Serena Williams vững ngôi đầu, gia tăng cách biệt lên 2740 điểm với Lina ở vị trí thứ 2. Chấn thương đầu gối vừa qua khiến tương lai cải thiện điểm số qua mùa giải trên đất Bắc Mỹ của tay vợt Trung Quốc gần như khép lại. Ngôi á quân tại giải đấu trên sân Stanford giúp tay vợt hàng đầu của Đức Kerber lên vị trí thứ 7. Số 7 cũng là con số thăng hạng đáng mừng cho á quân Citi Open Naomi Osaka khi cô có cú giao bóng tốc độ cao trên 190 km/h, còn người chiến thắng tay vợt tuổi teen là Kuznetsova chỉ thăng 3 hạng.

Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)
Lý Hoàng Nam tăng 12 bậc, lên hạng 332 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trên bảng xếp hạng ATP mới cập nhật, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tăng 12 bậc, lên hạng 332 ATP cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của anh.