Basel mở rộng 2018: Vượt qua Marius Copil, Roger Federer có danh hiệu vô địch thứ 99

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:37 ngày 28/10/2018

VTV.vn - Trong lần thứ 14 góp mặt tại trận chung kết giải quần vợt Basel tại quê nhà, Roger Federer đã không để các CĐV thất vọng.

Con đường vào tới trận chung kết Basel mở rộng năm nay khá khó khăn. Ngoại trừ trận bán kết trước Daniil Medvedev, các trận đấu trước đó của Federer diễn ra rất khó khăn. Thử thách cuối cùng trên con đường bảo vệ ngai vàng trên quê nhà của "Tàu tốc hành" là Marius Copil - hiện tượng thú vị đã loại bỏ cả hạt giống số 3 Marin Cilic và hạt giống số 2 Alexander Zverev.

Basel mở rộng 2018: Vượt qua Marius Copil, Roger Federer có danh hiệu vô địch thứ 99 - Ảnh 1.

Marius Copil - hiện tượng thú vị của Basel mở rộng 2018

Federer đã khởi đầu không tốt khi để tay vợt đang xếp hạng 93 thế giới người Rumani giành break ở ngay game thứ 3. Tuy nhiên, Copil cũng chẳng thể duy trì lợi thế được lâu khi chính anh lại mắc lỗi ở game thứ 6 để tay vợt chủ nhà cân bằng tỉ số. Ở loạt tie-break sau đó, mini-break duy nhất là quá đủ để giúp Federer kết thúc set đấu với chiến thắng 7-5.

Basel mở rộng 2018: Vượt qua Marius Copil, Roger Federer có danh hiệu vô địch thứ 99 - Ảnh 2.

Bản lĩnh của Federer đã được thể hiện đúng lúc

Sang set 2, Copil thi đấu quyết tâm hơn. Anh đã dẫn trước đối thủ 3-0 nhưng đó cũng là lúc bản lĩnh của cựu số 1 thế giới đã được thể hiện. Federer giành liên tiếp 2 break ở các game thứ 7 và thứ 9 để thắng ngược 6-4.

Basel mở rộng 2018: Vượt qua Marius Copil, Roger Federer có danh hiệu vô địch thứ 99 - Ảnh 3.

Federer đã có 9 chức vô địch Basel mở rộng

Vượt qua đối thủ sau 1 giờ 34 phút, Federer chính thức bảo vệ thành công ngôi vô địch ở Basel mở rộng. "Tàu tốc hành" cũng đã cán mốc kỷ lục lần thứ 9 đăng quang sau 14 lần vào chung kết tại giải đấu trên quê nhà Thụy Sĩ. Federer cũng chính thức có danh hiệu vô địch thứ 99 trong sự nghiệp và là người có nhiều cúp thứ 2 trong lịch sử (chỉ xếp sau huyền thoại Mỹ Jimmy Connors - người đã có đến 109 danh hiệu thời còn thi đấu).