BXH ATP tháng 3: Kei Nishikori phá vỡ "Big Four"

Cập nhật 11:55 ngày 04/03/2015

Trên BXH ATP Ranking tháng 3, Kei Nishikori đã phá vỡ "Big Four" khi đánh bật Andy Murray để chiếm vị trí thứ 4. Trong khi đó, Rafael Nadal quay trở lại Top 3.


Theo đó với chức vô địch ATP 250 Memphis Open và ngôi á quân Abierto Mexicano, Kei Nishikori đã vươn lên vị trí thứ 4 với 5.415 điểm. Thành tích này đã giúp Nishikori trở thành tay vợt thứ 2 của Nhật Bản vào top 4 ở làng banh nỉ thế giới, sau kỳ tích mà Kimiko Date-Krumm làm được trên bảng xếp hạng WTA vào ngày 13/11/1995.

 Kei Nishikori là tay vợt nam của châu Á có thứ hạng cao nhất trong lịch sử

Kei Nishikori cũng đã chính thức trở thành tay vợt nam của châu Á có thứ hạng cao nhất từ trước đến nay.

Việc Kei Nishikori thăng tiến vào top 4 ATP cũng đã phá vỡ trật tự nhóm 'Big Four' gồm Novak Djokovic, Roger Federer, Rafael Nadal và Andy Murray tái thiết lập cách đây đúng 1 tháng.

Bên cạnh Kei Nishikori, tay vợt Rafael Nadal cũng gây chú ý trên BXH ATP Ranking bằng cách trở lại Top 3 sau chiến thắng ATP 250 Buenos Aires cách đây ít ngày. Hiện tại trên BXH, Rafael Nadal đang có 5.675 điểm.

Gây thất vọng nhất là trường hợp của Andy Murray khi tay vợt người Vương quốc Anh với những kết quả đáng thất vọng tại 2 giải đấu liên tiếp Rotterdam và Dubai đã rơi xuống vị trí thứ 5 với 5370 điểm.

Trên bảng xếp hạng ATP, Novak Djokovic vẫn đứng ở vị trí số 1 với 13.165 điểm, Roger Federer đứng ngay sau với 9.205 điểm.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)