Chung kết đơn nữ US Open: Không có chỗ cho bất ngờ!

Cập nhật 06:59 ngày 08/09/2014

Những kỳ vọng mong manh về việc Wozniacki có thể cản đường Serena đã nhanh chóng sụp đổ. Tay vợt người Mỹ không gặp nhiều khó khăn để làm chủ trận đấu, dù những game đầu tiên mọi chuyện diễn ra khá bất ngờ.

 


Trong 6 game đầu của set 1 đã có tới 5 break-point với lợi thế nghiêng về Serena. Tuy nhiên không ít các điểm số Wozniacki có được là do đối thủ mắc lỗi tự đánh hỏng. Chính vì thế khi đã tìm được sự chính xác, hạt giống số 1 đã không gặp nhiều khó khăn để tạo dựng khoảng cách.

Trong khi Serena giao bóng đầy uy lực (giành 7 điểm ace cả trận) thì những tình huống giao bóng của Wozniacki lại không gây được nhiều khó dễ. Tay vợt Mỹ nhờ đó luôn chuyển rất nhanh từ phòng ngự sang tấn công và dồn ép đối thủ bằng những cú đánh sát vạch sân.

Ngay game đầu tiên của set thứ hai, Serena đã có được break-point và sau đó giữ vững ưu thế. Những nỗ lực muộn màng của Wozniacki không đủ để cô gỡ lại break trong set này và chiến thắng nhanh chóng thuộc về cô em nhà Williams.

Đánh bại người bạn thân thiết, Serena đã có chức vô địch US Open lần thứ 6. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của cô, cân bằng thành tích với Chris Evert và Martina Navratilova.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)