Chung kết Thượng Hải Masters: Federer 2-0 Simon: Bản lĩnh lên tiếng, Fedex giành lại vị trí số 2 thế giới

Cập nhật 06:20 ngày 12/10/2014

1 trận chung kết đầy kịch tính đã diễn ra tại Giải quần vợt Thượng Hải Masters giữa Roger Federer và Gilles Simon. Bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp tàu tốc hành người Thụy Sỹ có chức vô địch Thượng Hải Masters lần đầu tiên và giành lại vị trí số 2 thế giới từ tay của Nadal.

 


Sau 1 giờ 52 phút thi đấu đầy kịch tính trước tay vợt người Pháp Gilles Simon, Roger Federer đã có được chức vô địch Thượng Hải Masters lần đầu tiên. Simon đã tạo ra được rất nhiều khó khăn cho Federer trong trận chung kết hôm nay. Tuy nhiên, những khó khăn đó lại càng làm nổi bật bản lĩnh và kinh nghiệm của 1 trong những tay vợt hàng đầu thế giới này. 

Trong ván đầu tiên, mặc dù bị dẫn trước 5-3 nhưng Fedex đã thi đấu quật khởi để gỡ hòa 5-5 rồi đưa trận đấu đến với loại tie-break. Trong loại đấu cân não này, đã có lúc Federer bị dẫn 5-6 và đối mặt với điểm kết thúc ván nhưng với lợi thế về kinh nghiệm, Federer đã giành chiến thắng 8-6.

Ván thứ hai cũng diễn ra rất căng thẳng. Federer cũng một lần phải đối mặt với điểm bị thua ván, bị dẫn 40-30 lúc cầm giao ở tỉ số 5-6 nhưng vẫn bình tĩnh thoát khỏi điểm này, rồi thắng luôn bàn đấu, gỡ hòa 6-6. Một lần nữa ván đấu phải được giải quyết bằng bàn tie-break. Và một lần nữa, Federer đã giành chiến thắng, lần này với tỉ số 7-2.

Đây là chiến thắng đầu tiên tại Giải Thượng Hải Masters nhưng đã là chức vô địch Masters thứ 23 trong sự nghiệp Federer. Chiến thắng tại giải lần này là hoàn toàn xứng đáng cho tay vợt 32 tuổi bởi ở bán kết, anh đã loại tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic để chấm dứt chuỗi 28 trận toàn thắng trên đất Trung Quốc (tính gộp cả hai Giải Bắc Kinh mở rộng và Thượng Hải Masters) của tay vợt người Serbia.

Chiến thắng cũng giúp Roger Federer vượt qua mặt Rafael Nadal để lấy lại vị trí số 2 thế giới.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)