Đánh bại Nishikori, Djokovic gặp Federer ở bán kết Australia mở rộng 2016

Cập nhật 05:47 ngày 26/01/2016

Đánh bại Nishikori sau 3 set đấu ở tứ kết Australia mở rộng 2016, Djokovic sẽ gặp Roger Federer ở bán kết.


- Tứ kết Australia Mở Rộng: Nishikori tự tin đối đầu Djokovic

VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤUKei Nishikori được cho là một đối thủ còn khó chịu hơn Gilles Simon, nhưng tay vợt người Nhật Bản đã thua Djokovic 4 lần kể từ sau cú sốc tại bán kết US Open 2014. Nishikori tự tin khẳng định lần này anh đã chuẩn bị tốt cho trận đấu trước Djokovic tại tứ kết Australia mở rộng lần này. Thế nhưng thắng được một Djokovic đang thắng 18 trận Grand Slam liên tiếp không phải dễ.Ở set đấu đầu tiên, Djokovic đã cho thấy bản lĩnh và phong độ ấn tượng của tay vợt số 1 thế giới trước Nishikori. Theo đó, Nole đã kết thúc set 1 chóng vánh với tỉ số 6-3.

 

Djokovic tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Australia mở rộng 2016

Thắng lợi trong set đấu đầu tiên đã tạo đà tâm lý thoải mái cho Djokovic trong set 2. Trong khi đó, sự thiếu tập trung khiến những cú đánh của Nishikori mất đi độ chuẩn xác. Anh liên tiếp mắc những lỗi kép hay đánh bóng hỏng.Theo đó, Djokovic gặp nhiều khó khăn khi bị Nishikori dồn ép với 4 cơ hội giành break, thế nhưng không có bất ngờ nào xảy ra. Tay vợt người Serbia giành chiến thắng chung cuộc 6-2 ở set đấu này.Ở set đấu quyết định, Nishikori tỏ rõ nỗ lực trước Djokovic. Có thời điểm, Nishikori đã vươn lên dẫn 3-1 trong set đấu này nhưng một lần nữa Djokovic lại cho thấy bản lĩnh của mình. Nole gỡ hòa 3-3 trước khi khép lại set đấu quyết định với chiến thắng 6-4.

 

Nishikori đã không thể tạo nên bất ngờ trước Djokovic

Giành chiến thắng chung cuộc 3-0 (6-3, 6-2 và 6-4), Novak Djokovic sẽ chạm trán Roger Federer ở trận bán kết trong mơ tại Australia mở rộng năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)