Davis Cup: Federer bất ngờ thất bại trước Monfils, Pháp cầm hoà Thuỵ Sỹ

Cập nhật 01:41 ngày 22/11/2014

Chấn thương tại ATP World Tour Finals dường như đã ảnh hưởng rất lớn đến Federer khiến tay vợt người Thuỵ Sỹ phải chịu thất bại trước Monfils tại Davis Cup.

 


Tại ATP World Tour Finals, Roger Federer đã thể hiện phong độ chói sáng và lọt vào đến trận chung kết. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến 'Tàu tốc hành' buộc phải dừng cuộc chơi khi vẫn còn đó trận chung kết trong mơ cùng Novak Djokovic. Chấn thương này của FedEx đã ảnh hưởng khá lớn đến phong độ của tay vợt người Thuỵ Sỹ tại Davis Cup đang diễn ra tại Pháp.

Chạm trán tay vợt chủ nhà Monfils, Roger Federer đã phải chịu gác vợt sau 3 set đấu với các tỉ số 1-6, 4-6 và 3-6. Phong độ không tốt và trên mặt sân không phải sở trường nhưng thất bại 0-3 trước Monfils sau 1 giờ 48 phút thi đấu vẫn là cú sốc cho các CĐV của FedEx.

 Federer bất ngờ thất bại trước tay vợt chủ nhà Monfils

Những thống kê sau trận cho thấy Federer trận này đánh hỏng khá nhiều, mắc tới 32 lỗi so với 21 lỗi của Monfils. Anh cũng chỉ tung ra được 7 cú winner so với 24 pha đánh thắng điểm trực tiếp từ đàn em người Pháp. Tuy nhiên công bằng mà nói thì thắng lợi thuộc về Monfils hoàn toàn xứng đáng với tỉ lệ giao bóng 1 giành điểm lên đến 90%.

Trước đó, bỏ qua thất bại và những lùm xùm tại ATP World Tour Finals 2014, Wawrinka đã trở lại mạnh mẽ để giúp ĐT Thụy Sỹ giành lợi thế giới chủ nhà Pháp.

Như vậy, sau 2 lượt trận đơn đầu tiên, Thụy Sỹ và Pháp đang hòa nhau 1-1. Hôm nay (22.11), trận đôi đầu tiên giữa 2 đội sẽ được diễn ra, Pháp với bộ đôi Gasquet - Benneteau dĩ nhiên được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Chiudinelli - Lammer phía Thụy Sỹ.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)