Davis Cup: Hoàng Nam thắng trận, ĐT Việt Nam cầm hòa Indonesia trong ngày thi đấu đầu tiên

Cập nhật 07:25 ngày 04/03/2016

Sau ngày thi đấu đầu tiên, ĐT quần vợt Việt Nam đang cầm hòa ĐT Indonesia với tỷ số 1-1.

Quần vợt Việt Nam

Hôm nay là ngày mở màn giải quần vợt Davis Cup nhóm 2 khu vực Châu Á Thái Bình Dương giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam. Phạm Minh Tuấn và Lý Hoàng Nam tham gia vào 2 trận đánh đơn với 2 đối thủ người Indonesia. Sau kết quả bốc thăm ngày hôm qua, HLV Trương Quốc Bảo của đội tuyển Việt Nam dự đoán rằng hôm nay sẽ là ngày thi đấu cân bằng của 2 đội tuyển.Quả thực như vậy, ở trận đơn đầu tiên, Phạm Minh Tuấn đối đầu với Cristopher Rungkat, cây vợt số 1 của Indonesia. Trận này Minh Tuấn gặp chút vấn đề về tâm lý nên đánh hỏng nhiều. Trong khi đó với lợi thế sân nhà cùng đẳng cấp hơn hẳn, Rungkat thi đấu đầy tự tin và thắng chóng vánh sau 3 sec đấu với các tỉ số 6-1 6-1 và 6-2.

 

Lý Hoàng Nam dễ dàng giành chiến thắng trước Sasongko ở trận đơn thứ 2 (Ảnh:TTVH)
Ngay sau đó là trận đánh đơn thứ 2 giữa Lý Hoàng Nam và Sasongko, ở trận này thì đại diện của Việt Nam lại được đánh giá cao hơn, và kịch bản thể hiện sự chênh lệch đẳng cấp giữa 2 tay vợt được lặp lại khi Hoàng Nam kết thúc set 1 dễ dàng với tỉ số 6-1. Sang set 2, thời điểm Hoàng Nam dẫn 3-1, Sasongko bất ngờ ngược dòng thắng liền 3 game đấu để vươn lên dẫn 4-3, tuy nhiên đó là bất ngờ lớn nhất mà tay vợt Indonesia tạo nên bởi sau đó Hoàng Nam lại dập tắt hưng phấn của đối thủ cũng vơi 3 game thắng liên tiếp qua đó thắng 6-4 set 2. Với 1 phong độ cao Hoàng Nam thắng nốt set 3 với tỉ số 6-2 qua đó giành chiến thắng chung cuộc, lấy lại thế cân bằng cho tuyển Việt Nam.

VIDEO Diễn biến chính ngày thi đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Đại Cán
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC