Để đối thủ ngược dòng, Hoàng Nam rời Roland Garros trẻ trong tiếc nuối

Cập nhật 10:01 ngày 03/06/2015

Để thua ngược đối thủ người Argentina Manuel Pena Lopez, Lý Hoàng Nam đã phải chia tay giải trẻ Roland Garros tại vòng 3.

 

Trận đấu đã diễn ra căng thẳng ngay từ set đấu đầu tiên. Hoàng Nam và Lopez thay nhau giành break và buộc set đầu phải kéo dài sang loạt tie-break đầy căng thẳng.

Ở loạt đấu này, Hoàng Nam đã chơi bản lĩnh hơn và có chiến thắng 7-4 để kết thúc set một với tỷ số 7-6 sau 70 phút tranh tài.

Tưởng chừng như hưng phấn sau chiến thắng set thứ nhất sẽ giúp Hoàng Nam thi đấu dễ dàng hơn ở games thứ 2. Tay vợt Việt Nam khởi đầu set đấu thứ 2 rất tốt bằng việc có được braek ngay trong games đầu tiên cầm giao bóng của đối thủ. Thế nhưng sau đó, việc thi đấu thiếu tập trung đã khiến cho Hoàng Nam mất 2 braek ở games thứ 4 và 8, qua đó chịu thất bại 3/6.

Sang set đấu thứ 3, Hoàng Nam có khởi đầu không tốt khi bị mất braek ngay games đầu tiên. Đến games thứ 4, tay vợt Việt Nam lấy lại thế cân bằng khi giành lại braek. Đến games thứ 6, Hoàng Nam xuất sắc giành braek để vượt lên dẫn 4/2. Ở 2 games sau đó, mỗi tay vợt đều giành được điểm braek nhưng Hoàng Nam lại có cơ hội kết thúc trận đầu khi đang dẫn 5/3. Dù vậy, thêm một làm nữa, Hoàng Nam lại để mất braek trọng games đấu quyết định này đồng thời để đối thủ rút ngắn tỷ số xuống còn 4/5 trước khi đua set đấu vào loạt đấu super tie - braek. Ở loạt đấu này, Hoàng Nam đã mất braek ở games thứ 17 trước khi chịu thất bại 8/10 sau 18 games.

Thua sau một trận đấu kéo dài đến 3 giờ 18 phút, Hoàng Nam đành chấp nhận dừng bước ở Roland Garros trẻ năm nay ngay từ vòng 3. Trước mắt Hoàng Nam vẫn còn trận đấu ở vòng 2 nội dung đôi nam khi anh cùng Bogdan Bobrov chạm trán cặp đôi Tim Sandkaulen/ Máté Valkusz.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Vòng 2 Cincinnati mở rộng 2018: Federer thắng nhàn

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Roger Federer đã không gặp nhiều khó khăn để giành quyền đi tiếp vào vòng 3 giải quần vợt Cincinnati mở rộng 2018 với chiến thắng trước Peter Gojowczyk.