Del Potro ấn định ngày trở lại

Cập nhật 10:21 ngày 16/10/2014

Sau hơn nửa năm điều trị chấn thương cổ tay, tay vợt người Argentina, Juan Martin del Potro cho biết anh sẽ tiếp tục nghỉ thi đấu đến hết năm 2014 vì chưa hoàn toàn bình phục chấn thương cổ tay và sẽ chỉ thực sự có được 100% phong độ để thi đấu trở lại vào đầu năm 2015.

 


“Tôi chưa đạt 100 phong độ sau khi phải nghỉ chấn thương dài ngày, vì thế tôi quyết định sẽ tiếp tục nghỉ ngơi trước khi đối đầu với các thử thách. Tôi sẽ thực sự trở lại vào đầu năm 2015 với tình trạng sung sức nhất”, Tay vợt Argentina, del Potro chia sẻ.

Juan Martin del Potro từng có kế hoạch trở lại sau Wimbledon 2014, nhưng chấn thương đã khiến anh dời kế hoạch trở lại sau US Open 2014 và mới nhất tay vợt này phải hoãn thêm gần 3 tháng nữa cho tới đầu năm 2015.

Mùa giải 2014, del Potro khởi đầu không đến nỗi tệ khi vô địch Sydney International, tuy nhiên không may mắn cho tay vợt này khi anh dính chấn thương tại vòng 1 giải Dubai Tennis Championships hồi tháng 2. Tay vợt tài năng này vô địch US Open khi chỉ mới 21 tuổi, song sự nghiệp của del Potro dường như lận đận hơn  bất kỳ ngôi sao quần vợt khác. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này “Tòa tháp Tandil” sẽ sớm trở lại với thứ tennis đỉnh cao mà anh từng có.


Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)