Del Potro thắp hy vọng trở lại với quần vợt đỉnh cao

Cập nhật 03:38 ngày 21/10/2015

Cựu vô địch US Open Juan Martin del Potro đang nỗ lực để có thể trở lại trong một ngày sớm nhất sau khi dính chấn thương cổ tay.

Del Potro từng vô địch US Open 2009 khi mới 21 tuổi. Ở thời điểm đó anh được kỳ vọng sẽ là nhân tố đủ sức đe dọa sự thống trị của Big 4 và viết lại lịch sử trên BXH ATP Ranking.

Tuy nhiên không lâu sau khi giành Grand Slam đầu tiên del Potro dính chấn thương tay. Dù đoạt một số danh hiệu khá lớn khác nhưng người ta không bao giờ thấy anh chơi thứ tennis tốt nhất của mình trong giai đoạn 2010-2013.

 Del Potro năm nay 27 tuổi, từng giành 18 danh hiệu đơn ATP

Đầu năm 2014 del Potro dính tiếp chấn thương cổ tay tại giải Dubai. Anh bỏ lỡ gần như toàn bộ mùa giải 2014 và mọi chuyện không khá hơn là bao khi del Potro mới chỉ chơi được bốn trận trong năm nay: một trận ở Miami và ba trận tại giải Sydney International đầu năm.

Hồi cuối tuần trước del Potro khiến các fan khấp khởi mừng thầm khi đăng hình anh tập giao bóng và thực hiện các cú forehand trên trang cá nhân. Thời gian qua tay vợt hạng 581 thường xuyên cập nhật thông tin về sức khỏe trên trang cá nhân nhưng vẫn chưa nói chính xác về thời điểm có thể trở lại.

Del Potro năm nay 27 tuổi, từng giành 18 danh hiệu đơn ATP. Anh vô địch US Open 2009 và lọt tới bán kết Roland Garros 2009, bán kết Wimbledon 2013.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)