Diễn biến đơn nữ Wimbledon: Chiến thắng ấn tượng của Li Na và Radwanska

Cập nhật 05:55 ngày 27/06/2014

Tại nội dung đơn nữ, những tay vợt tên tuổi tiếp tục ghi tên mình vào vòng trong bằng những chiến thắng dễ dàng. Nhưng cũng như ở nội dung đơn nam, 1 hạt giống khác ở nội dung đơn nữ đã phải sớm dừng bước.

 


Radwanska nhẹ nhàng vượt qua Dellacqua

Vượt qua những trận đấu vòng đầu gần như không phải là vấn đề lớn với hạt giống số 4 Radwanska. Nhẹ nhàng vượt qua tay vợt Andreea Mitu 6-1, 6-2 trong trận đấu khởi động, chiến thắng vòng đấu thứ 2 còn đến dễ dàng hơn cho hạt giống số 4. Trước tay vợt xếp thứ 34 thế giới Dellacqua, hạt giống số 4 thuận lợi giành chiến thắng 6-4 set đấu đầu tiên, và nhanh chóng kết thúc trận đấu với chiến thắng trắng ở set đấu thứ 2.

Agnieska Radwanska, hạt giống số 4 Wimbledon

“Sân cỏ là mặt sân ưa thích của tôi ngay từ đầu. Tôi đã chơi tại đây từ năm 2005 và sân đấu tại Wimbledon mang nhiều ý nghĩa với tôi. Tiếc rằng mùa giải trên mặt sân cỏ không dài, vì vậy tôi càng phải đạt danh hiệu cao trong giải đấu này”

Lina băng băng vào vòng 3

Hạt giống số 2 Lina cũng có một trận đấu dễ dàng. Mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng hơn nhiều so với đối thủ Yvonne Meusberger, nhưng với số điểm winner vượt trôi là 33, Lina đã khép lại trận đấu với chiến thắng sau 2 set đấu với cùng tỉ số 6-2. Đối thủ của cô trong trận đấu tới là tay vợt người CH Séc Zahlavova Strycova.

Venus Williams sẵn sàng bước vào vòng 3

Tay vợt từng 5 lần vô địch tại Wimbledon Venus Williams đang nỗ lực tìm lại sức mạnh cũ của mình. Đây là lần đầu tiên trong vòng 18 tháng qua, cựu số một nay xếp hạng 30 thế giới này vào đến vòng 3 sau chiến thắng 7-6, 6-1 trước Nara Kurumi. Đối thủ tiếp theo của Venus là nhà vô địch năm 2011 Petra Kvitova, tay vợt vừa đánh bại đối thủ người Đức Mona Barthel với tỉ số 6-2, 6-0.

Azarenka dừng bước sau 3 set

Vừa trở lại sau 4 tháng chữa trị chấn thương, cựu số một thế giới Victoria Azarenka đã sớm bị loại từ vòng hai Wimbledon dưới tay đối thủ trẻ Bojana Jovanovski. Kịp đòi lại thắng lợi trong set 2, nhưng hạt giống số 8 người Belarus lại tiếp tục thất thế trước Bojana Jovanovski, đành nhường quyền đi tiếp cho đối thủ người Serbia sau trận đấu với các tỉ số 3-6, 6-3, 5-7.

Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)