Djokovic không được đề cử giải tinh thần thể thao

Cập nhật 10:17 ngày 22/10/2015

Trong danh sách đề cử giải thưởng Tinh thần thể thao của ATP, cả Roger Federer và Rafael Nadal đều có mặt, trong khi tay vợt số một thế giới Novak Djokovic thì lại không hề được nhắc tới.


Del Potro thắp hy vọng trở lại với quần vợt đỉnh caoStefan Edberg Sportmanship Award, mang tên huyền thoại người Thụy Điển và hiện là HLV của Roger Federer, là giải thưởng thường niên dành cho tay vợt có tinh thần fairplay nhất trong năm, và do chính các tay vợt bình chọn.

Năm nay, những đề cử của hạng mục này là Roger Federer, Rafael Nadal, Kevin Anderson và David Ferrer. Nhưng còn Novak Djokovic, tay vợt số một thế giới hiện tại? Năm thứ hai liên tiếp, Nole thậm chí không còn được góp mặt vào danh sách đề cử. Rõ ràng, dù đã rất thành công trên sân quần, nhưng Djokovic còn cả một chặng đường dài để chinh phục trái tim.

 

Federer đã giành giải Tinh thần thể thao của ATP ở 10/11 năm qua
Federer là trường hợp ngược lại. Kể từ năm 2004 đến nay, tay vợt người Thụy Sĩ đã giành giải thưởng này tới 10 lần. Ngoại lệ duy nhất trong khoảng thời gian ấy là Rafael Nadal ở năm 2010.Federer, tay vợt đang xếp hạng 3 thế giới, cũng từng giành danh hiệu ATP Fan Favourite Award (do người hâm mộ bình chọn) suốt 12 năm qua. Năm 2013, anh còn được trao giải thưởng Nhân đạo mang tên Arthur Ashe Humanitarian.

Ngoài những hạng mục trên, Gala trao giải còn công bố những danh hiệu khác như Tay vợt của năm, bộ đôi của năm, tay vợt tái xuất ấn tượng nhất, tay vợt tiến bộ nhất, tay vợt triển vọng nhất,...Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng - (TTVH)
(Thethao.vtv.vn)