Góc nhìn: Kuznetsova và một năm thi đấu thành công

Phạm Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:16 ngày 25/10/2016

VTV.vn - Kuznetsova là tay vợt cuối cùng giành quyền tham dự WTA Finals 2016, giải đấu giành cho 8 tay vợt hàng đầu thế giới.

Đây là một điều bất ngờ với tay vợt năm nay đã 31 tuổi, bởi sau khi Serena rút lui khỏi giải đấu, quyền tham dự đã được giành cho tay vợt thứ 9 thế giới là Kuznetsova. Nhưng bên cạnh sự may mắn đó, là cả một năm thi đấu đầy nỗ lực của tay vợt người Nga.

Tấm vé đến với WTA Finals 2016 của Kuznetsova có được sau khi cô đã bảo vệ thành công chức vô địch Giải quần vợt VTB Kremlin Cup diễn ra ở Moscow, sau khi đánh bại đối thủ người Australia - Daria Gavrilova với tỉ số 2-0 trong trận chung kết. Chiến thắng này giúp Kuznetsova đoạt vị trí thứ 9 thế giới và là tay vợt cuối cùng đến Singapore dự WTA Finals. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2009, Kuznetsova mới lại giành quyền thi đấu ở WTA Finals. Dù đến với WTA Final nhờ chút may mắn, nhưng không thể phủ nhận những thành công của tay vợt người Nga.

Năm nay 31 tuổi, Kuznetsova đã có 16 năm chơi chuyên nghiệp, và cô cũng đã có cho mình 2 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp là Mỹ mở rộng 2004 và Pháp mở rộng 2009.

Thứ hạng cao nhất mà Kuznetsova đạt được là vị trí thứ 2 thế giới cùng 17 danh hiệu WTA. Dù hiện tại, tuổi tác đã trở thành gánh nặng với tay vợt số 9 thế giới, nhưng với việc có được thắng lợi ở trận đầu tiên tại bảng trắng WTA Finals, biết đấu Kuznetsova sẽ làm nên bất ngờ thú vị ở giải đấu năm nay.