Novak Djokovic cân nhắc khả năng tham dự Mỹ mở rộng

Đình CườngCập nhật 08:04 ngày 20/06/2020

VTV.vn - Việc BTC Mỹ mở rộng nới lỏng các quy định của mình có thể khiến các tay vợt sẵn sàng tranh tài, nhưng Novak Djokovic cân nhắc khả năng tham dự giải đấu này.

Hồi đầu tháng 6 này, Novak Djokovic chia sẻ rằng anh sẽ cân nhắc việc không tham dự giải quần vợt Mỹ mở rộng sau khi có những quy định khắt khe tới từ BTC. Dù vậy, khả năng tay vợt số 1 thế giới tranh tài tại New York mùa thu này vẫn còn, sau 1 quyết định mới của BTC. Không riêng gì Djokovic, những tên tuổi khác như Kei Nishikori, Naomi Osaka cũng bày tỏ nguyện vọng tới Mỹ, chấp nhận cách ly nếu cần để được thi đấu tại grand slam trên mặt sân cứng.

Novak Djokovic cân nhắc khả năng tham dự Mỹ mở rộng - Ảnh 1.

Hiệp hội quần vợt Mỹ đã cho phép các tay vợt được đi cùng toàn bộ các thành viên ban huấn luyện, thay vì giới hạn như trước, đồng thời nới lỏng 1 số quy định về cách ly hay ăn ở. Điều đó đã khiến Novak Djokovic cân nhắc quyết định tham dự Mỹ mở rộng năm nay. Chia sẻ với trang web Tennis Channel, tay vợt số 1 thế giới cho biết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng thời gian tới và rất muốn được tranh tài tại grand slam được tổ chức tại New York.

Hiện tại, Djokovic vẫn đang đứng ra làm nhà tổ chức giải quần vợt Adria Tour. Tay vợt người Serbia đang sở hữu 17 grand slam và nếu quyết định thi đấu ở Mỹ mở rộng, giải đấu này sẽ thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ, dù họ sẽ không thể vào sân theo dõi các cuộc tranh tài.