Hewitt chính thức thành HLV trưởng tuyển Australia

Cập nhật 04:42 ngày 29/10/2015

Theo thông tin chính thức được website Tennis.com đăng tải, Lleyton Hewitt chính thức trở thành đội trưởng kiêm HLV của Australia.

 Lleyton Hewitt chính thức trở thành đội trưởng kiêm HLV của Australia

Cụ thể Hewitt sẽ lên thay cho Wally Masur - người chỉ đảm nhận trọng trách HLV tạm quyền sau khi Pat Rafter từ chức hồi đầu mùa. Hewitt cho đến nay là một trong những đội trưởng, HLV trưởng trẻ nhất của Australia kể từ Thế chiến II đến nay.

Được biết một trong những mục tiêu hàng đầu khi Hewitt lên nắm trọng trách HLV trưởng của Australia là kéo Nick Kyrgios trở lại đội tuyển quốc gia. Hewitt cho hay Kyrgios là tay vợt đầy tiềm năng và rất cần cho thành phần của Australia lúc này.

Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên với Hewitt là dẫn dắt Australia ở trận đấu vòng 1 Davis Cup với tuyển Mỹ vào đầu tháng 3/2016. Hồi còn thi đấu, Hewitt đã giành được 58 trận thắng, chỉ để thua 20 trận đấu (tính cả các trận đánh đơn lẫn đánh đôi) trong 17 năm phục vụ cho đội tuyển Australia ở đấu trường Davis Cup.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)