Hoàng Nam tiếp tục thăng tiến trên BXH ATP

Cập nhật 08:18 ngày 08/03/2016

Theo BXH quần vợt mới nhất, Lý Hoàng Nam đã tăng được 1 bậc lên hạng 883 thế giới.

Quần vợt Việt Nam

 


Hoàng Nam đã thi đấu xuất sắc tại Davis Cup (Ảnh: Zing News)

Với việc tham gia 2 giải Men's Futures tại Trung Quốc, Lý Hoàng Nam có thêm 2 điểm thưởng nâng tổng số điểm trên BXH ATP lên 19. Ngay sau đó, tay vợt người Tây Ninh đã cùng đội tuyển Việt Nam xuất sắc đánh bại đội tuyển Indonesia để giành quyền đi tiếp vào vòng 2, nhóm II Davis Cup. Mặc dù Davis Cup là giải đấu không tính điểm cho các tay vợt trên bảng xếp hạng chuyên nghiệp, nên số điểm của Hoàng Nam vẫn giữ nguyên. Dù vậy theo BXH ATP mới công bố, Hoàng Nam tiếp tục thăng hạng (+1) bậc lên số 883 thế giới, một dấu son mới cho tay vợt người Tây Ninh.

 


Tay vợt người Tây Ninh đã tăng 1 bậc trên BXH ATP

Ở BXH đơn nam, tay vợt trẻ người Áo, Dominic Thiem đang vươn tới những cột mốc mới khi giành 2 chức vô địch liên tiếp trong tháng 2. Vị trí 13 hiện tại là thứ hạng tốt nhất của Thiem trong sự nghiệp. Trong khi đó, các vị trí trong top 10 vẫn không có gì thay đổi. Djokovic, Murray và Federer vẫn là 3 tên tuổi đứng đầu trong làng banh nỉ.

 Còn tại BXH đơn nữ,  Elina Svitolina là cái tên ấn tượng nhất tốp 30. Đánh bại Bouchard qua đó lần đầu tiên vô địch BMW Malaysia Open, tay vợt 22 tuổi đã tăng 5 bậc lên số 14 thế giới.

 Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC